Người Việt mua hơn 31 nghìn ô tô và 17 triệu ĐTDĐ năm 2013

Bất chấp việc kinh tế khó khăn, trong năm 2013 người Việt đã tiêu thụ tới hơn 31 nghìn xe ô tô nhập khẩu và khoảng 17 triệu chiếc điện thoại di động, trong đó smartphone cao cấp chiếm khoảng 7 triệu chiếc.

Cụ thể, báo Người Lao động dẫn số liệu từ Tổng cục Hải quan cho thấy, tính chung 11 tháng của năm 2013 có tổng cộng 31.469 chiếc ô tô nhập khẩu vào Việt Nam với kim ngạch hơn 643,88 triệu USD, tăng 28,8% về số lượng và tăng 16,1% về giá trị so với cùng kỳ năm 2012.

Trong đó, đáng chú ý, các dòng xe sang đến từ các thị trường Mỹ, Anh, Đức, Pháp đã chiếm tới 2.433 chiếc ô tô nhập khẩu vào Việt Nam với giá trị kim ngạch lên đến hơn 90 triệu USD .

Rolls-Royce, xe sangViệt Nam hiện có tới hơn 70 xe sang Rolls-Royce (Ảnh minh họa)

Số liệu khác cũng cho thấy, hiện Việt Nam đã tiêu thụ tới hơn 70 chiếc xe sang Rolls-Royce chính hãng.

Ngoài ra, 2 hãng xe sang đình đám là Rolls-Roycevà Lexus cũng đã chính thức công bố đại lý chính hãng tại Việt Nam, mở đầu cho việc khai thác thị trường tiềm năng ở nước ta.

Bên cạnh xe sang, số liệu từ hãng nghiên cứu thị trường GFK mới công bố cũng cho thấy, tính riêng năm 2013, người Việt đã tiêu thụ khoảng 17 triệu chiếc điện thoại di động , trong đó smartphone cao cấp chiếm khoảng 7 triệu chiếc.

Theo đánh giá của hãng này, tốc độ tăng trưởng của thị trường smartphone tại Việt Nam đứng đầu khu vực Đông Nam Á và đạt 156% so với cùng kỳ năm 2012.

Hiện ở Việt Nam, trung bình một người dân sở hữu đến 1,4 chiếc điện thoại và gần một nửa trong số này là smartphone cao cấp. Tính riêng năm 2013, người Việt đã bỏ ra số tiền khổng lồ lên tới 1 tỷ USD cho việc mua sắm điện thoại.

Tuấn Khanh (tổng hợp/Người Lao động)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam