Người Việt từ vùng thảm họa Tacloban gọi điện cầu cứu

Siêu bão Haiyan

Trong ngày 12.11, Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đã nhận được 30 cuộc gọi cầu cứu từ công dân Việt Nam thông qua số điện thoại đường dây nóng (+639982756666).rn

Đa số các cuộc gọi đến đều xuất phát từ thành phố Tacloban, nơi bị ảnh hưởng nặng nề bởi siêu bão Hải Yến.

Ngày 12.11, trao đổi với PV Thanh Niên Online qua điện thoại, một nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines (đề nghị không nêu tên) cho biết trong ngày 12.11 đã nhận được 30 cuộc gọi cầu cứu từ công dân Việt Nam, đa số là nạn nhân siêu bão Hải Yến ở thành phố Tacloban.

Theo CNN, trong ngày 12.11, Philippines đang tập trung chôn cất người chết, chuyển lương thực thực phẩm, nước và thuốc men đến những người sống sót sau siêu bão Hải Yến.
Tuy nhiên, công tác viện trợ và cứu hộ gặp nhiều khó khăn do đường sá tắc nghẽn, chủ yếu phải dùng máy bay vận tải quân sự.

Khung cản hoang tàn ở Tacloban.

Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines cũng đã chuẩn bị lương khô, thực phẩm, quần áo và thuốc men cùng nhu yếu phẩm để tiếp tế cho công dân Việt tại vùng bão ở Philippines, nhưng vẫn chưa thể gửi được do đường sá tắc nghẽn.

“Chúng tôi đã liên hệ với chính quyền Philippines để nhờ máy bay quân sự đưa hàng viện trợ của Đại sứ quán đến người dân Việt Nam”, theo nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines.

Nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines cho biết thêm: “Chúng tôi đang chờ phản hồi từ phía Philippines. Ngay khi có chuyến bay, chúng tôi sẽ cử đoàn cứu trợ đến ngay Tacloban để hỗ trợ bà con”.

Thông qua số điện thoại đường dây nóng kể trên, Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đang cố gắng tổng hợp thông tin về tình hình người Việt ở thành phố Tacloban.
Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines, hiện có khoảng 1.000 người Việt Nam sinh sống rải rác trên toàn bộ lãnh thổ Philippines, trong đó tập trung chủ yếu tại một số khu vực như Palawan, Manila, Batangas, Luzon, Cebu…

Tính đến cuối ngày 12.11, Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines vẫn chưa nhận được thông tin công dân Việt Nam thiệt mạng sau siêu bão Hải Yến.

Theo Thanh niên

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

    Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

  • Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

    Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang