Nguy cơ hút mỡ bụng bằng Laser lipo

Theo quảng cáo từ hầu hết Trung tâm thẩm mỹ, ứng dụng công nghệ Laser Lipo giúp hút mỡ hiệu quả triệt để, giảm 95% lượng mỡ thừa chỉ sau một lần duy nhất, an toàn, hiệu quả, và nhanh chóng, không có tác dụng phụ… Tuy nhiên, thực tế, người sử dụng phương pháp này có thể gặp phải một số nguy cơ không hề mong muốn.

Theo quảng cáo từ hầu hết Trung tâm thẩm mỹ, ứng dụng công nghệ Laser Lipo giúp hút mỡ hiệu quả triệt để, giảm 95% lượng mỡ thừa chỉ sau một lần duy nhất, an toàn, hiệu quả, và nhanh chóng, không có tác dụng phụ… Tuy nhiên, thực tế, người sử dụng phương pháp này có thể gặp phải một số nguy cơ không hề mong muốn.

Laser liposuction là phương pháp hút mỡ và kỹ thuật tạo nét mới nhất. Phương pháp này được thiết kế để xử lý những túi mỡ đã định vị gắn chặt vào cơ thể rất khó làm biến mất. Quy trình được diễn ra cần để bệnh nhân được gây mê. FDA đã cải tiến công nghệ laser liposuction từ năm 2006. Quá trình này sẽ làm giảm thời gian cần thiết so với với việc phẫu thuật Liposuction truyền thống. Hoặc là đau hơn, hoặc là sẽ ít đau hơn, đây là phương pháp thay thế cho phẫu thuật mổ. Nhất là khi bạn có bất kỳ vùng cơ thể nào bị tổn thương hay chất béo khó loại bỏ, thậm chí nếu bạn đã qua ăn kiêng và tập thể dục.

Trong quá trình hút mỡ, hơi nóng từ tia laser được dùng để thu nhỏ các mô, hóa lỏng các tế bào chất béo trong cơ thể. Quá trình biến mỡ thành chất lỏng sẽ khiến những vùng bị béo trên cơ thể trở nên khô ráo, và dễ dàng loại bỏ.

Kỹ thuật chính của phương pháp hút mỡ này là sử dụng các biện pháp gây mê và thuốc giảm đau để làm tê liệt các bộ phận phải trải qua quá trình này.

Laser liposuction ngăn sự hình thành các tế bào chất béo, sự liên kết giữa các mô và chất xơ như là chất collagen. Quá trình này có thể làm xuất hiện rõ những nếp nhăn hay tích tụ mỡ dưới da, khiến cho da mất đi vẻ trơn láng và bề mặt da xuất hiện vẻ hơi sần sùi gồ ghề giống “ vỏ cam". Bởi vì các mô kết nối bị thay thế, nhìn làn da sẽ có vẻ hơi rỗ.

Đây là một trong những tác dụng phụ phổ biến của Laser. Nghĩa là sau khi phẫu thuật, có khả năng một phần da có thể sẽ không hề mịn màng và vón cục ở những vùng da chịu tác động. Nếu gặp phải trường hợp này, bạn có thể cần phẫu thuật thêm để chỉnh sửa lại.

Nếu da bị phản ứng, các cơ thịt và các mô sẽ bị sưng tấy và bầm giập. Việc sưng tấy có thể gây đau đớn và bất tiện cho khách hàng khi cơ thể phản ứng với việc hệ thống miễn dịch phải gia tăng để chống lại sự tiêm nhiễm. Cơ thể sẽ nhạy cảm hơn, đỏ tấy, và bầm dập ở những vùng được điều trị.

Một vấn đề khác mà bạn cần xem xét là nước ối giả. Đó là khi một dung dịch bắt đầu hình thành khi các mô chất béo bị di dời. Thường thường, người bệnh sẽ gặp phải sự cố này khoảng 7-10 ngày sau quá trình phẫu thuật đầu tiên. Mặc dù không đe dọa đén tính mạng, nó có thể gây ra những trở ngại mà bạn không hề muốn.

Da bị chảy xệ cũng là một nguy cơ mà những người sử dụng Laser lipo có thể phải chịu đựng và nó sẽ làm mất tính thẩm mỹ hơn bất kỳ vấn đề nào khác. Điều này phụ thuộc vào tính đàn hồi của da bạn. Mặc dù có thể khiến da nhìn ít hấp dẫn hơn, nó sẽ không liên quan đến vấn đề sức khỏe. Tất nhiên, những người gặp phải chứng này đều muốn liên hệ với trung tâm thẩm mỹ của họ để thu nhỏ những phần này lại.

Phương pháp Laser lipo cũng sẽ để lại sẹo, nhưng chúng sẽ mờ nhạt theo thời gian.

Mặc dù thực tế về việc bỏng da là tác dụng phụ hiếm, nó vẫn có thể xảy ra. Một nghiên cứu của liệu pháp Journal of Cosmetics and Laser của Tiến sĩ Katz, trong số 537 bệnh nhân được phẫu thuật, có 4 bệnh nhân đã bị bỏng da. Hầu hết nguyên nhân là do năng lượng từ thiết bị laser quá nóng.

Tiến trình phẫu thuật có thể gây ra phản ứng ít nhiều. Những nguy cơ sẽ được giảm bớt với tiêu chuẩn kỹ thuật mà các nhân viên y tế về sử dụng cơ sở và các thiết bị làm sạch.

Như đã nêu, có rất nhiều rủi ro khi sử dụng phương pháp phẫu thuật Laser Lipo, vì vậy bạn cần tham khảo kỹ càng với bác sỹ để đảm bảo rằng bạn sẽ khỏe đẹp trong việc loại bỏ bất kỳ rủi ro nào trong quá trình phẫu thuật bằng phương pháp này.

C.K

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

    Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

  • Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương

    Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương

  • Cụ bà 80 tuổi lần đầu được làm cô dâu

    Cụ bà 80 tuổi lần đầu được làm cô dâu