Nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét ở Sơn La

Mực nước trên các sông, suối ở tỉnh Sơn La dâng cao, nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất rất lớn.

Suốt trong 2 ngày qua, cả 11/11 huyện, thành phố của tỉnh Sơn La đều có mưa. Lượng mưa lớn nhất ở khu vực Mường Sại, huyện Quỳnh Nhai trên 100 mm. Khu vực Cò Nòi, huyện Mai Sơn và khu trung tâm TP Sơn La gần 50 mm.

Mưa kéo dài đã khiến mực nước trên các sông, suối dâng cao. Lúc 9h ngày 25/8, lũ trên suối Nậm Pàn, huyện Mai Sơn báo động cấp I, suối Nậm La, TP Sơn La báo động cấp II.

Trước tình hình này, Ban Chỉ huy phòng chống bão lũ – tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sơn La đã chỉ đạo các địa phương tập trung triển khai các biện pháp phòng, chống, ứng phó với tình hình sạt lở và lũ ống, lũ quét có thể xảy ra.

Lốc xoáy phá tan nhà dân

Là địa phương có lượng mưa lớn nhất, huyện Quỳnh Nhai đã đôn đốc các xã tổ chức kiểm tra các khu vực xung yếu như: Hồ đập thủy lợi, các khu dễ bị sạt lở, đầm nuôi trồng thủy sản. Đồng thời, chủ động cử lực lượng canh phòng, cảnh báo người dân không đi qua sông suối, đề phòng lũ cuốn trôi.

Tại TP Sơn La, suối Nậm La chảy qua trung tâm thành phố, hiện lũ đã ở mức báo động cấp II. Trong sáng nay mưa vẫn chưa ngớt, nên khả năng lũ tiếp tục dâng cao gây ngập úng rất lớn.

TP Sơn La đã chỉ đạo các xã, phường chủ động cắm biển cảnh báo tại các ngầm tràn, khe lạch trên các tuyến đường, đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền để bà con nâng cao cảnh giác với bão lũ.

Tại huyện Mộc Châu hiện vẫn còn trên 60 hộ dân ở các xã Chiềng Khoa, Chiềng Sơn, Mường Men, Quy Hướng nằm trong vùng có nguy cơ lũ quét và sạt lở đất.

Với khả năng di chuyển những hộ này đến những nơi an toàn chưa thể thực hiện ngay, huyện Mộc Châu đã chỉ đạo các địa phương tổ chức kiểm soát người qua lại tại các khu vực nguy hiểm; đồng thời, duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn, sẵn sàng ứng cứu khi có sự cố xảy ra./.

Theo VOV

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Xe tải phóng ngược chiều trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây

    Clip: Xe tải phóng ngược chiều trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây

  • Nhiều người ở Hà Nội muốn thử vận may với Vietlott

    Nhiều người ở Hà Nội muốn thử vận may với Vietlott

  • Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

    Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì