Dứa là một loại trái cây miền nhiệt đới chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất vừa có tác dụng rất tốt dể làm đẹp vừa trị được nhiều bệnh. Ngoài ra, dứa còn giúp tăng sức đề kháng, tăng quá trình phát triển xương, sụn… giúp con người có một sức khỏe tốt hơn.
Tuy nhiên, không phải bất kỳ ai ăn dứa cũng tốt. Bởi nếu ăn không đúng cách có thể dẫn tới những nguy hiểm khôn lường, thậm chí là dẫn tới tử vong. Sau đây là một số người nên tránh ăn dứa.
Phụ nữ có thai không nên ăn dứa
Có một số cảnh báo liên quan tới việc sử dụng nước ép dứa. Nếu bạn đang mang thai, bạn nên hạn chế lượng nước ép dứa , vì nó có thể gây ra các cơn co thắt tử cung, có thể gây sảy thai.
Ngoài ra, nước ép từ dứa xanh cũng có thể gây nguy hiểm. Nước ép dứa ngon ngọt, nhưng nếu dùng quá nhiều, bạn có thể bị nôn, tiêu chảy, thậm chí là phát ban trên cơ thể.
Bà bầu nên hạn chế ăn dứa, vì dứa có thể gây ra các cơn co thắt tử cung, có thể gây sảy thai (Ảnh minh họa).
Không ăn dứa khi đang đói
Mặc dù dứa là loại trái cây rất tốt cho hệ tiêu hóa và sức khỏe, tuy nhiên nếu không sử dụng một cách khoa học, hợp lý và đúng lượng cần thiết hàng ngày, dứa cũng sẽ là loại thực phẩm gây nguy hiểm đối với dạ dày của bạn.
Nếu ăn dứa tươi vào lúc đói thì các axit hữu cơ của dứa và bromelin tác động vào niêm mạc dạ dày, ruột, gây nôn nao, khó chịu.
Không ăn quá nhiều dứa vào một lúc
Nếu ăn dứa quá nhiều trong vòng một ngày các axit hữu cơ và một số enzym có tác dụng làm tiêu protein, không có lợi cho người dau dạ dày. Đồng thời, gây viêm loét niêm mạc dạ dày.
Vì thế, chúng ta không nên ăn quá nhiều dứa trong ngày, mỗi người 1 tuần chỉ nên ăn tối đa 2 quả dứa