Mới đây, công ty UBM, ban tổ chức triển lãm Nguyên liệu phụ gia thực phẩm Food Ingredients (Fi) Vietnam 2016 đã tổ chức một buổi tọa đàm liên quan đến vấn để nguyên liệu phụ gia cho thực phẩm.
Giám đốc Kinh doanh Công ty UBM Asia, Bà Rungphech (Rose) Chitanuwat chia sẻ: “Fi Vietnam là một triển lãm thương mại duy nhất dành riêng cho ngành nguyên liệu phụ gia thực phẩm và đồ uống tại khu vực mới nổi Campuchia-Lào-Myanmar-Việt Nam (CLMV) nhằm đáp ứng được nhu cầu của các chuyên gia ngành nguyên liệu thực phẩm và đồ uống (F&B) tại mọi cấp độ trong chuỗi cung ứng. Mục tiêu của Fi Vietnam là mang cho người tham dự cơ hội kinh doanh , kết nối và cập nhật kiến thức mới – những nhân tố cho sự thành công”.
Buổi tọa đàm về nguyên liệu phụ gia trong thực phẩm.
Cũng theo Bà Rose, ngành công nghiệp thực phẩm & đồ uống Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ, nguyên nhân là do tốc độ đô thị hóa cao, sự bùng nổ về dân số, mức sống được cải thiện và sự chuyển dịch sang xu hướng sử dụng các loại thực phẩm đóng gói và chế biến sẵn.
Sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành thực phẩm & đồ uống để đáp ứng không chỉ thị trường trong nước mà còn xuất khẩu chính là nhân tố thúc đẩy các nhà sản xuất phải liên tục tìm kiếm các sản phẩm phụ gia mới. Chính những nguyên liệu này sẽ là chìa khóa để cải tiến những sản phẩm thực phẩm và đồ uống nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường”.
Theo số liệu thống kê, tiềm năng phát triển của ngành công Nghiệp F&B Việt Nam là rất lớn. Cụ thể, dân số 91 triệu dân hiện nay phần lớn nằm ở độ tuổi dưới ba mươi chính là một nền tảng vững chắc cho sự phát triển của dịch vụ thực phẩm và khả năng tiêu thụ thực phẩm chế biến.
Ngoài ra, theo khảo sát của Grant Thormton Vietnam năm 2015, ngành F&B được đánh giá là một trong hai ngành thu hút đầu tư nhiều nh