Nhà cao tầng thi nhau 'mọc', 'làm rối' vòng xoay Dân Chủ

Vòng xoay Dân Chủ (Ngã sáu Công trường Dân Chủ, quận 10, TP.HCM) luôn là điểm nóng về giao thông, không kể thời điểm nào trong ngày.

Nhiều chuyên gia cho rằng, quy hoạch đô thị đang có nhiều bất hợp lý, đặc biệt, cơ sở hạ tầng đang phải chạy theo các tòa cao ốc. Vấn nạn kẹt xe ngày càng nghiêm trọng hơn cũng xuất phát từ việc quy hoạch bất hợp lý.

Tính đến cuối năm 2016, theo thống kê, trên địa bàn TP.HCM còn tới 36 điểm kẹt xe. PV đã tìm đến một số điểm thường xuyên kẹt xe, ùn ứ… để… đếm các tòa cao ốc tại các điểm đen.

Vòng xoay Dân Chủ hay còn gọi là Ngã sáu Công trường Dân Chủ (quận 3, 10) luôn là điểm nóng về giao thông, không kể thời điểm nào trong ngày.

Đây là nút giao thông trọng điểm, kết nối các đường Cách Mạng Tháng Tám, Lý Chính Thắng, Võ Thị Sáu, Ba Tháng Hai với mật độ giao thông luôn cao.

Ngoài phương tiện tham gia lưu thông đông, khu vực vòng xoay đã và đang mọc lên nhiều tòa cao ốc, khiến cho tình trạng tắc nghẽn càng trở nên phức tạp hơn.

Trên đường Cách Mạng Tháng Tám, siêu thị điện máy Thiên Hòa nằm gần sát với vòng xoay.

Một tòa nhà cao tầng đang dần hình thành.

Tòa cao ốc của Viettel mới toanh, tổng diện tích tòa nhà lên đến 18.000 m2, với quy mô 3 hầm, 4 tầng thương mại, 28 tầng văn phòng.

Xa hơn chút, dự án căn hộ Hà Đô, nằm ở số 200 đường Ba Tháng Hai, quận 10, rộng đến gần 7ha. Hà Đô Centrosa Garden trải dài theo 3 cung đường chính của quận 10. Dự án Hà Đô Centrosa quy mô gồm 115 nhà phố và 2.187 căn hộ cao cấp.

Ngay sát vòng xoay, còn có Capella Gallery Hall được giới thiệu là một trung tâm hội nghị tiệc cưới sang trọng với tổng diện tích hơn 5.000 m2

Ngoài ra, tại đây còn có trường THCS Lê Lợi càng làm cho tình hình giao thông nóng hơn.

Trước thực trạng kẹt xe nghiêm trọng tại đây, UBND TP.HCM vừa kiến nghị Thủ tướng cho phép triển khai dự án xây cầu vượt tại vòng xoay này theo lệnh khẩn cấp để giảm ùn tắc giao thông.

Theo thiết kế, cầu vượt này sẽ nối đường Ba Tháng Hai và Võ Thị Sáu dài gần 300m, rộng 6,5m cho cả ô tô và xe máy. Dự kiến kinh phí đầu tư khoảng 281 tỷ đồng từ ngân sách TP.HCM. Nếu được chấp thuận, công trình sẽ khởi công trong năm 2017 và dự kiến hoàn thành sau 6 tháng thi công.

Thanh Tùng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Người phụ nữ qua đường thiếu quan sát khiến cô gái gặp nạn

    Clip: Người phụ nữ qua đường thiếu quan sát khiến cô gái gặp nạn

  • Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô

    Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô

  • Clip: Xe máy phanh gấp, trượt ngã tóe lửa ngay trước đầu ô tô

    Clip: Xe máy phanh gấp, trượt ngã tóe lửa ngay trước đầu ô tô