Nhà dân tốc mái nghi do máy bay: Cục hàng không Việt Nam lên tiếng

18:44 29/05/2016

Theo Cục Hàng không VN, đơn vị đang tiến hành kiểm tra dữ liệu quản lý điều hành bay... để xác định việc nhà dân tốc mái ngói có do hoạt động bay hay không.

Tin tức mới nhận, ngày 29/5, Cục Hàng không Việt Nam vừa có thông cáo về vụ việc nhà dân tốc mái ngói nghi vấn do tàu bay tại CHKQT Vinh.

vn/ndt/16/05/29/202/19494724/1_167965.jpg">

Đại diện cảng vụ hàng không Vinh ghi nhận sự việc nhà ông Tiến bị tốc mái nghi do máy bay hạ cánh - (Ảnh: Báo Giao thông).

Theo tin từ Cục Hàng không Việt Nam, trước đó đơn vị này nhận được phản ánh của anh Lê Văn Tiến (trú tại xóm 15 - Nghi Trung, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) về việc khoảng 13h ngày 27/5, trong lúc gia đình đang nghỉ trưa thì nghe tiếng ngói đổ xuống trần tôn của gia đình, nghi do ảnh hưởng của tàu bay bay qua khu vực nhà anh Tiến để hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế (CHKQT) Vinh.

Cục Hàng không cho biết, ngay khi nhận được thông tin trên, đại diện Cảng vụ hàng không miền Bắc tại CHKQT Vinh phối hợp với CHKQT Vinh đến nhà anh Tiến để xác minh và lập biên bản ghi nhận sự việc trên.

Biên bản ghi nhận, nhà anh Lê Văn Tiến bị tốc mái ngói khoảng gần 200 viên ngói, trong đó có khoảng 20 viên ngói bị vỡ. Chưa gây thiệt hại gì về người và tài sản trong nhà.

Hiện Cục Hàng không Việt Nam đang tiến hành kiểm tra dữ liệu quản lý điều hành bay, dữ liệu khai thác tàu bay để xác định sự việc nêu trên có liên quan đến hoạt động bay của tàu bay hay không.

Nếu sự việc trên có nguyên nhân từ hoạt động của tàu bay, Cục Hàng không Việt Nam sẽ yêu cầu hãng hàng không giải quyết theo quy định của pháp luật.

Nhất Nam

Tag: Vn
Bạn đang đọc bài viết Nhà dân tốc mái nghi do máy bay: Cục hàng không Việt Nam lên tiếng tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục