Nhà đầu tư chứng khoán nói gì khi xăng dầu giảm giá?

Việc xăng giảm giá gần 400 đồng/lít vào tối 7/10 được cho là do giá xăng dầu thế giới biến động theo xu hướng giảm. Tuy nhiên, theo các chuyên gia việc xăng dầu giảm giá không ảnh hưởng đến tâm lý của các nhà đầu tư chứng khoán.

Theo đó, Liên bộ Tài chính - Công Thương vừa yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối điều chỉnh giảm giá bán xăng tối thiểu 387 đồng/lít và tiếp tục duy trì sử dụng Quỹ bình ổn giá 300 đồng/lít.

Ngay sau khi có quyết định trên, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam thông báo giảm 390 đồng mỗi lít xăng Ron 92 kể từ 20h tối 7/10. Theo Bộ Tài chính, giá xăng dầu thế giới trong 30 ngày gần đây có những biến động trái chiều khi có nhiều biến động tăng đột biến do tình hình chính trị căng thẳng tại Syria và tiếp tục duy trì trong đầu tháng 9.

Tuy nhiên trong một vài phiên giao dịch gần đây giá xăng dầu thế giới đã có biến động tăng giảm thất thường và có xu hướng giảm.

Theo nhận định của các chuyên gia chứng khoán, thị trường chứng khoán không có nhiều ảnh hưởng bởi quyết định thay đổi giá này, khi vẫn tiếp tục giằng co trong vùng kháng cự.

Lý giải điều này, các chuyên gia nhận định, do lạm phát năm nay đang được Chính phủ kiểm soát tương đối tốt, không còn nằm trong vùng có thể gây bất ổn về kinh tế vỹ mô, nên việc giảm giá xăng không tạo ra tác động đáng kể lên tâm lý nhà đầu tư.

Tuấn Khanh (Nguồn: MBS)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

    Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

  • Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn

    Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn

  • Clip: Vườn rau xanh ngút ngàn với đủ loại rau sạch giữa Thủ đô

    Clip: Vườn rau xanh ngút ngàn với đủ loại rau sạch giữa Thủ đô