Nhà hàng bị tố ‘chặt chém’: Giá một đường, tính tiền một nẻo

10:37 25/07/2017

Trước thông tin phản ánh nhà hàng M.Đ ở Đà Nẵng "chặt chém" khách du lịch, cơ quan chức năng đã vào cuộc và đưa ra kết luận, một số mặt hàng bán cao hơn so với giá niêm yết.

Mới đây, đoàn kiểm tra thuộc đội Quản lý thị trường số 4 TP.Đà Nẵng đã nhanh chóng vào cuộc làm rõ thông tin chị Đào Thị Thu Hiền phản ánh, việc đoàn khách du lịch trong đó có chị bị "chặt chém" khi ăn tại nhà hàng M.Đ ở quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng với hóa đơn thanh toán hơn 6 triệu đồng.

Xã hội - Nhà hàng bị tố ‘chặt chém’: Giá một đường, tính tiền một nẻo

 Nhiều mặt hàng bị tính sai giá niêm yết.

Theo đó đội Quản lý thị trường số 4 đã có báo cáo ban đầu gửi lên chi cục Quản lý thị trường TP.Đà Nẵng, kết quả xác minh nội dung chi tiết tại phiếu đặt hàng và phiếu mua hàng có đôi chỗ chưa trùng khớp. Đặc biệt, niêm yết giá "thịt ram" và "trứng chiên" của nhà hàng M.Đ lần lượt là 100.000 đồng và 30.000 đồng. Tuy nhiên, nhà hàng đã bán giá 2 mặt hàng này cao hơn giá niêm yết lần lượt 120.000 đồng và 50.000 đồng, điều này là trái với quy định.

Xã hội - Nhà hàng bị tố ‘chặt chém’: Giá một đường, tính tiền một nẻo (Hình 2).

 Đĩa thịt rang có giá 120.000 đồng.

Trao đổi với PV, ông Trần Phước Trí, Chi cục trưởng chi cục Quản lý thị trường TP.Đà Nẵng cho biết: “Đơn vị đã có báo cáo ban đầu của cơ quan quản lý thị trường, trong thời gian tới sẽ mời đại diện phía nhà hàng lên làm việc. Quan điểm của chúng tôi, sẽ kiên quyết xử lý nghiêm việc bán hàng sai giá niêm yết theo đúng quy định hiện hành”.

Nguyễn Huy

Bạn đang đọc bài viết Nhà hàng bị tố ‘chặt chém’: Giá một đường, tính tiền một nẻo tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục