Nhà máy dầu thực vật gây ô nhiễm

Mùi khét từ quá trình phơi sấy sản phẩm gây nghẹt thở, bụi bặm bay mù trời, khiến người dân bị bệnh về hô hấp ngày càng tăng. Nguyên nhân chính là Nhà máy Dầu thực vật đóng tại xã Nghĩa Tiến (thị xã Thái Hòa, Nghệ An) gây nên.

> Muốn nhận máy tính bảng Google Nexus 7 không mất một xu nào, hãy vào đây!

Nhà máy có trụ sở nằm trên địa bàn giáp ranh giữa xóm Hiếu Thành xã Tây Hiếu và xóm 9 xã Nghĩa Tiến. Do công nghệ của nhà máy đã được đầu tư từ hàng chục năm trước, máy móc lạc hậu, qua thời gian đã xuống cấp, khi hoạt động là gây ô nhiễm môi trường.

Công nhân làm việc trong môi trường ẩm thấp, bẩn thỉu và không bảo hộ lao động

Một số người dân nói: Chúng tôi ở đây khổ lắm. Bụi bặm nhà máy bay vào thường xuyên. Mùi khét từ quá trình phơi sấy sản phẩm gây nghẹt thở; ở đây số người mắc bệnh về hô hấp ngày càng tăng. Chúng tôi phản ánh nhiều rồi nhưng họ không khắc phục.

Ông Cao Xuân Từ – Giám đốc Công ty Dầu thực vật Nghệ An cho biết, đã hoạt động chế biến dầu, chế biến sắn, ngô theo quy mô công nghiệp thì khó đảm bảo không ô nhiễm được.

Trong khi đó, ông Hồ Thanh Phong – Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Thái Hòa khẳng định, Nhà máy Dầu thực vật Nghệ An đóng trên địa bàn thị xã gây ô nhiễm là có thật.

Trước đây đơn vị này đã từng bị C49 (Cục cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường) và Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã cũng đã từng kiểm tra và xử lý hành chính cũng như yêu cầu khắc phục, nhưng do công nghệ quá lạc hậu nên công tác khắc phục rất khó khăn.

Theo Tiền phong

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Video: Xe máy húc văng hai người đi đường rồi lao thẳng vào gốc cây

    Video: Xe máy húc văng hai người đi đường rồi lao thẳng vào gốc cây

  • Clip: Xe tải phóng ngược chiều trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây

    Clip: Xe tải phóng ngược chiều trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây

  • Nhiều người ở Hà Nội muốn thử vận may với Vietlott

    Nhiều người ở Hà Nội muốn thử vận may với Vietlott