Nhà ngoại cảm Bích Hằng mất khả năng nhưng không thừa nhận?

Có những nhà ngoại cảm từng có khả năng thực sự, nhưng trải qua năm tháng, khả năng ngoại cảm dần mất đi. Họ tiếc nuối nên vẫn cố không thừa nhận sự thực này...

Nhà ngoại cảm Bích Hằng tìm sai, không giải thích

Phóng sự của VTV mới công bố về khả năng thực sự của các nhà ngoại cảm khiến nhiều người… sốc. Theo đó, từ lâu, rất nhiều thân nhân, gia đình các liệt sĩ đã nhận nhầm xương của động vật mà thờ cúng thành kính tưởng như hài cốt của những người đã khuất.

Từ số liệu của Cục Người có công (Viện pháp y quân đội), trong một vụ giả mạo xương các liệt sĩ thì gần như 100% các mẫu xương tìm theo lời của nhà ngoại cảm mang đến giám định đều cho kết quả sai. 2-5% số xương mang đến không phải xương người.

Đặc biệt nhất là vụ việc tìm hài cốt của liệt sĩ Phùng Chí Kiên – người đầu tiên được Chủ tịch Hồ Chí Minh phong hàm tướng. Tướng Kiên đã bị giặc Pháp bắt và chặt đầu treo để thị uy. Năm 1990, phần thân thể của vị tướng tài đã được vào nghĩa trang liệt sĩ. Còn phần thủ cấp thì vẫn chưa tìm ra.

Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng.

Bộ Quốc phòng và gia đình đã nhờ đến nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng chỉ giúp. Khi đem kiểm định, phần xương mà bà Bích Hằng mang về lại là mảnh sành vụn và 1 chiếc răng lợn.

Sau vụ việc trên bà Bích Hằng vẫn tiếp tục đi tìm hài cốt và không có bất cứ lời giải thích nào.

Trong một bài phỏng vấn gần đây, khi phóng viên hỏi có hay không chuyện bà Bích Hằng ngày càng mất đi khả năng “nói chuyện với người cõi âm”, bà Bích Hằng khẳng định: "Nếu hết khả năng để được sống như một người bình thường chẳng phải là đỡ mệt mỏi lắm sao? Nhưng tiếc là khả năng này của tôi không hề bị suy giảm mà có phần được cường hơn bởi kinh nghiệm 21 năm qua. Có những việc mà chỉ những người có khả năng như tôi hay những nhà khoa học nghiên cứu về vấn đề tâm linh mới thấu hiểu".

Bà Hằng cũng lý giải chuyện nhiều hồ sơ không giải quyết được là do… “nhân duyên” âm – dương. Cụ thể là có những trường hợp, bà xin mấy chục lần “người âm” mà vẫn không hiện lên gặp. Bà Bích Hằng luôn khẳng định rằng: “Cuộc đời tôi như được giao trách nhiệm tìm mộ… hàng đêm tôi vẫn trò chuyện với các “linh hồn” để tìm ra địa chỉ tìm mộ cho mọi người”.

Sự thật về ngoại cảm

Nhà ngoại cảm Nguyễn Văn Nhã đã từng tìm kiếm gần 7.000 ngôi mộ đã chia sẻ quan của mình về việc tìm mộ. Ông cho rằng mỗi trường hợp tìm mộ đó là một điều mầu nhiệm, đến mức người từng được ông giúp hoặc nghe kể kết luận rằng ông Nhã có khả năng điều khiển vạn vật làm tín hiệu để tìm mộ.

“Sự thật tôi không cao siêu gì cả. Tôi cứ cho tín hiệu, còn tín hiệu có đến hay không là do Trời Phật, Bồ Tát thị hiện cử đến”- ông Nhã, tâm sự.

Lúc mới tìm mộ, ông Nhã còn tưởng đó là vong hồn của người chết nhập vào làm tín hiệu dẫn đường. Nhưng càng đi sâu vào, ông càng khám phá ra rằng, việc tìm mộ là do Bồ Tát, Trời Phật trợ lực, không một người sống hay vong hồn nào có thể làm được.

Ông nhắc đi nhắc lại nhiều lần rằng phương pháp ngoại cảm tìm mộ của ông thực chất là kết nối với các thế giới. Khi ông phát tâm gửi thông điệp, Trời Phật sẽ cho ông tín hiệu.

Qua nhiều năm tìm mộ, ông Nhã gửi tâm thư tới bạn đọc rằng, tín hiệu về tâm linh tốt nhất là đối với người mất và ông bà tổ tiên là rất mong muốn vong hồn siêu thoát về cảnh giới đẹp hơn (nghĩa là thoát ra khỏi khu vực có hài cốt hay mồ mả về với cảnh giới tiên phật). Từ đó, hài cốt trở về cát bụi, không còn quan trọng nữa và vong hồn sẽ có sức mạnh tâm linh để trợ lực cho gia đình và con cháu.

Ông Nhã khuyên mọi người nên hiểu ý nghĩa tìm mộ sâu xa nhất đó, và cho rằng, nếu ai vẫn muốn tìm hài cốt mồ mả thì xin liên hệ với các nhà ngoại cảm, tâm linh khác để được giúp đỡ.

Liên quan tới vụ việc, Thiếu tướng - tiến sĩ - nhà văn Nguyễn Chu Phác - Chủ nhiệm Bộ môn Cận tâm lý, thuộc Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người (Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam) chia sẻ nhiều sự thật về các nhà ngoại cảm.

Theo Thiếu tướng Nguyễn Chu Phác, xã hội luôn tồn tại 3 trường hợp liên quan đến vấn đề ngoại cảm. Trường hợp thứ nhất là người chỉ có ít khả năng, tồn tại trong bất cứ ai. Trường hợp thứ hai là người chẳng có tý tẹo khả năng nào. Trường hợp thứ ba là họ có khả năng thật sự nhưng dần dần lại mất khả năng vì theo nghiên cứu, khả năng ngoại cảm không tồn tại mãi mãi hay ổn định. Cả 3 trường hợp này đều có thể lợi dụng lòng tin, sự mong mỏi của gia đình mất mộ để làm tiền, lừa gạt.

"Có những trường hợp tôi không tiện nêu tên, tuy đã có khả năng thực sự, nhưng trải qua năm tháng, khả năng ngoại cảm dần mất đi nhưng vẫn còn tiếc nuối nên vẫn cố không thừa nhận sự mất đi khả năng của mình, hòng cố gắng liên hệ với những gia đình mất mộ để tìm kiếm nhằm lấy tiền bồi dưỡng.

Khả năng ngoại cảm của con người không ổn định và không tồn tại mãi mãi. Hiện nay, cô Hằng còn khả năng ngoại cảm hay không thì thực tế đã kiểm nghiệm” - Thiếu tướng Phác, khẳng định”.

Hương Quỳnh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Xe tải phóng ngược chiều trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây

    Clip: Xe tải phóng ngược chiều trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây

  • Nhiều người ở Hà Nội muốn thử vận may với Vietlott

    Nhiều người ở Hà Nội muốn thử vận may với Vietlott

  • Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

    Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì