Nhà phó bí thư xã bị phóng hỏa lúc nửa đêm

09:18 24/09/2013

Nửa đêm, nghe thấy vợ hô hoán có cháy ông Đỗ Xuân Hợp, phó bí thư Đảng ủy xã Cầu Lộc (huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) hốt hoảng chạy xuống thì thấy quán tạp hóa nhà mình đang bốc cháy ngùn ngụt.

Công an huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) đang điều tra làm rõ vụ phóng hỏa đốt nhà ông Đỗ Xuân Hợp - phó bí thư Đảng ủy xã Cầu Lộc, huyện Hậu Lộc.

Trước đó, vào khoảng 0 giờ 30, ngày 21/9, khi đang trong giấc ngủ thì vợ ông Hợp phát hiện phía trong cửa sắt của quán hàng tạp hóa nhà mình đang bốc cháy nên đã vội hô hoán chồng dậy dập lửa.

Miền trung - Nhà phó bí thư xã bị phóng hỏa lúc nửa đêm

Nhiều đồ đạc bị ngọn lửa thiêu cháy.

Nghe vợ hốt hoảng gọi, ông Hợp chạy xuống thì thấy ngọn lửa đang bốc cháy ngùn ngụt ở phía trong cửa sắt của quán bán hàng. Lúc này, do cửa quán bị khóa nên hai vợ chồng ông không kịp mở cửa để thoát thân, mà chỉ kịp hô hoán làng xóm đến cứu giúp. Mọi người hô hào xúm vào dập lửa để cứu vợ chồng ông Hợp. 
Miền trung - Nhà phó bí thư xã bị phóng hỏa lúc nửa đêm (Hình 2).

Rất may nhiều vật dụng không bị cháy.

Ông Trịnh Văn An là hàng xóm gia đình ông Hợp, kể lại: “Khoảng gần 1 giờ sáng 21/9, tôi nghe tiếng kêu cứu của vợ chồng ông Hợp, nên đã chạy ra xem có việc gì. Lúc ấy, tôi chưa ngủ, có nghe tiếng rồ của động cơ xe máy, nên cứ nghĩ là có kẻ bắt trộm chó. Nhưng chạy ra thì phát hiện có lửa cháy to, mùi xăng bốc lên rất nhiều. Tôi vội hô hoán hàng xóm dậy dập lửa, cứu người".

Khi dập lửa xong, một số đồ dùng trong quán của vợ ông Hợp đã bị cháy. Thiệt hại không đáng kể (khoảng trên 2 triệu đồng), và rất may mắn là vợ chồng ông Hợp phát hiện kịp thời về vụ phóng hỏa, nếu không hiểm họa sẽ khôn lường.

Theo ông Trịnh Công An - trưởng thôn Đông Thịnh, cho biết ông Hợp hiện nay là phó bí thư Đảng ủy xã Cầu Lộc, vợ chồng ông Hợp sống với bà con lối xóm từ trước đến giờ chưa để mất lòng ai. Bà vợ ông Hợp cũng rất chan hòa, không gây hiềm khích, thù hằn với ai cả. 

Văn Nguyên

Bạn đang đọc bài viết Nhà phó bí thư xã bị phóng hỏa lúc nửa đêm tại chuyên mục Miền trung của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục