Nhà sáng lập WikiLeaks gọi Edward Snowden là 'anh hùng'

Nhà sáng lập Julian Assange tuyên bố, Ấn Độ phải có trách nhiệm cấp tị nạn cho cựu nhân viên CIA Edward Snowden, người đã cung cấp những tài liệu mật cho báo chí.

Ông Assange nói trong một cuộc phỏng vấn với tờ Times of India: "Nhờ ông Snowden, Ấn Độ mới biết Mỹ theo dõi công dân của họ. Ấn Độ có nghĩa vụ bảo vệ ông Snowden".

Julian Assange

"Ấn Độ là một siêu cường quốc và không sợ những nước khác. Bây giờ đã đến lúc họ phải đứng lên bảo vệ quyền con người", Assange nói.

Ông gọi E. Snowden, người hiện đang lánh tạm ở Hồng Kông và dự định bác bỏ yêu cầu của Mỹ dẫn độ ông về nước tại tòa án địa phương, là một “anh hùng”.

Tuần trước, ông Snowden đã công bố lệnh trát của tòa án bí mật, theo đó cơ quan tình báo có quyền truy cập tất cả các cuộc gọi của nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn nhất Verizon, cũng như những thông tin về chương trình tuyệt mật PRISM, cho phép theo dõi thông tin liên lạc điện tử trên những trang web lớn nhất.

Vũ Vũ

> Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

  • Syria: Nga diệt 22 thủ lĩnh khủng bố chỉ bằng 1 cuộc không kích

    Syria: Nga diệt 22 thủ lĩnh khủng bố chỉ bằng 1 cuộc không kích

  • Clip: Quân đội Nga và Syria tập trận về chiến tranh đô thị ở Aleppo

    Clip: Quân đội Nga và Syria tập trận về chiến tranh đô thị ở Aleppo