Nhà sáng lập WikiLeaks gọi Edward Snowden là 'anh hùng'

17:33 13/06/2013

Nhà sáng lập Julian Assange tuyên bố, Ấn Độ phải có trách nhiệm cấp tị nạn cho cựu nhân viên CIA Edward Snowden, người đã cung cấp những tài liệu mật cho báo chí.

Ông Assange nói trong một cuộc phỏng vấn với tờ Times of India: "Nhờ ông Snowden, Ấn Độ mới biết Mỹ theo dõi công dân của họ. Ấn Độ có nghĩa vụ bảo vệ ông Snowden".

Tiêu điểm - Nhà sáng lập WikiLeaks gọi Edward Snowden là 'anh hùng'

Julian Assange

"Ấn Độ là một siêu cường quốc và không sợ những nước khác. Bây giờ đã đến lúc họ phải đứng lên bảo vệ quyền con người", Assange nói.

Ông gọi E. Snowden, người hiện đang lánh tạm ở Hồng Kông và dự định bác bỏ yêu cầu của Mỹ dẫn độ ông về nước tại tòa án địa phương, là một “anh hùng”.

Tuần trước, ông Snowden đã công bố lệnh trát của tòa án bí mật, theo đó cơ quan tình báo có quyền truy cập tất cả các cuộc gọi của nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn nhất Verizon, cũng như những thông tin về chương trình tuyệt mật PRISM, cho phép theo dõi thông tin liên lạc điện tử trên những trang web lớn nhất.

Vũ Vũ

> Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng

 

Bạn đang đọc bài viết Nhà sáng lập WikiLeaks gọi Edward Snowden là 'anh hùng' tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục