Nhà thuốc Minh Tâm tráo thuốc thành TP chức năng bán cho khách

Hành vi lừa đảo, đánh tráo tên thuốc của nhà thuốc Minh Tâm đang đặt ra câu hỏi lớn về lương tâm nghề nghiệp và chuyên môn của nhà thuốc này.

Vừa qua, đường dây nóng báo Người đưa tin nhận được phản ánh của anh Đỗ Văn Q. (SN 1968) về việc bị nhà thuốc Minh Tâm (địa chỉ 3A, đường Nguyễn Chí Thanh, quận Đống Đa, Hà Nội) lừa dối, đánh tráo từ thuốc chữa bệnh thành thực phẩm chức năng và bán cho mình.

Theo phản ánh của anh Q., sáng 20/8, anh mang đơn thuốc bác sỹ kê với 4 loại thuốc (Arcoxia go, Metic glucotin, Adus và Cinneb) tới cửa nhà thuốc Minh Tâm hỏi mua.

Hóa đơn và 2 lọ thuốc bị tráo đổi.

Tại đây anh Q. được nhân viên tại nhà thuốc bán cho 4 loại thuốc. Theo thông tin hóa đơn người nhân viên này ghi, 4 loại thuốc bán cho anh Q. hoàn toàn khớp với 4 thứ thuốc trong tờ kê đơn của bác sỹ. Số thuốc này được nhân viên cửa hàng thuốc Minh Tâm bán cho anh Q. với giá 1.135.000 đồng.

Tuy nhiên, khi anh Q. mang thuốc về gửi lại bác sỹ để xin tư vấn cách sử dụng, bác sỹ này cho biết 2 trong 4 loại thuốc đã mua không phải là thuốc đã kê đơn trước đó. Thực tế, hai loại thuốc khác này là thực phẩm chức năng, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Bức xúc vì bị nhân viên nhà thuốc Minh Tâm đánh tráo thuốc để bán cho mình, anh Q. đã mang hai loại thuốc không đúng như trong đơn tới yêu cầu người nhân viện giải thích. Trước thắc mắc của khách, nhân viên nhà thuốc cho biết, loại thuốc thay thế có tác dụng tương tự. Sau đó, nhân viên này đã đổi trả lại cho anh Q. hai thứ thuốc đúng như trong đơn.

Đáng nói, hóa đơn sau khi tráo thuốc có sự chênh lệch đáng kể. Tính theo đúng hóa đơn thuốc, số tiền anh Q. phải trả cho 4 thứ thuốc chỉ là 885.000 đồng.

Tìm hiểu về sự việc, chiều 20/8, PV đã liên hệ với nhà thuốc Minh Tâm, yêu cầu làm rõ nguyên nhân và mục đích đánh tráo thuốc của khác

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Đời sống xem nhiều

  • Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

    Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

  • Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương

    Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương

  • Cụ bà 80 tuổi lần đầu được làm cô dâu

    Cụ bà 80 tuổi lần đầu được làm cô dâu