Bất động sản - Nhà tu hành giao dịch hơn 600.000 USD/ngày

Bà Suwanee Sawaengpol – phó giám đốc AMLO – cho biết, các tài khoản nói trên đang bị giám sát về nghi vấn rửa tiền. Theo bà Suwanee, kết quả điều tra ban đầu của AMLO cho thấy, mỗi một trong các tài khoản nói trên chuyển đi hơn 2 triệu bath mỗi ngày.
AMLO khẳng định họ đã có đủ bằng chứng chống lại nhà tu hành Luang Pu Nenkham và các môn đệ của ông ta đồng thời cho biết thêm những người này có thể bị truy tố vì các cáo buộc vi phạm pháp luật và lừa đảo.
Các cán bộ của AMLO sẽ đến làm việc tại chùa Wat Pa Khanti vào tuần tới để tìm kiếm thêm các nhân chứng về nghi vấn phạm pháp của nhà tu hành Luang Pu Nenkham.
Trong khi đó, Văn phòng Phật giáo tỉnh Si Sa Ket cho biết họ đã lập một ủy ban tìm hiểu về tất cả các cáo buộc nhằm vào nhà tu hành Luang Pu Nenkham, trong đó có những cáo buộc về sở thích dùng những món hàng xa xỉ, qua lại với nhiều phụ nữ và quyên góp tiền bất hợp pháp của nhà tu hành này.
Ủy ban này đã đồng ý lập một cuộc điều tra kỷ luật và dự kiến sẽ triệu tập nhà tu hành Luang Pu Nenkham đến để đối chất.
Theo Pháp luật Việt Nam