Nhà văn Anh tiêu tán gia sản vì đầu tư nhà đất

Hanif Kureishi mất trắng 120.000 bảng Anh trong một thương vụ lừa đảo mà kẻ chủ mưu chính là nhân viên kế toán của ông.

Fisher Phillips - người trông coi sổ sách kế toán cho tác giả “Buddha of Suburbia” - vừa bị bắt vì có dấu hiệu lừa đảo trong một vụ buôn bán bất động sản. Kureishi đã nghe lời dụ dỗ ngon ngọt của Phillips, chi 120.000 bảng Anh (gần 4 tỷ đồng) để Phillips đầu tư. Hiện tại, số tiền đó coi như đã bốc hơi. Theo Guardian, ngoài Hanif Kureishi, Fisher Phillips còn bị nghi đã lừa tiền nhiều người khác.

Hanif Kureishi mất hết số tiền dành dụm được trong cả đời viết văn của mình.

Tác giả người Anh gốc Pakistan cho biết, đây là toàn bộ số tiền dành dụm cả đời của ông, nhằm dự phòng cho thu nhập bấp bênh của một nhà văn. Ông thú nhận chi tiền đầu tư vì tin tưởng Fisher Phillips chứ không am hiểu gì về kinh doanh cũng như thị trường bất động sản. Kureishi quen, và sau đó thuê Phillips quản lý sổ sách kế toán, từ lời giới thiệu của người đại diện văn học của ông vào năm 2011.

Hanif Kureishi, 59 tuổi, sinh ra tại London trong một gia đình có cha là người Pakistan, mẹ là người Anh. Ông là cây bút đa tài, nổi tiếng ở nhiều lĩnh vực như: tiểu thuyết, truyện ngắn, kịch, làm phim… Năm 2008, ông được tạp chí The Times bình chọn là "một trong 50 tác giả vĩ đại nhất của Anh kể từ 1945".

Theo VnExpress.net

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi

    Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi

  • Clip: Hổ Siberi 'tổ chức'  tóm gọn drone lơ lửng trên không

    Clip: Hổ Siberi 'tổ chức' tóm gọn drone lơ lửng trên không

  • Xót thương bé trai vừa lọt lòng đã 3 lần mổ não

    Xót thương bé trai vừa lọt lòng đã 3 lần mổ não