Tiền Giang: Nhà vườn khóc ròng vì hoa kiểng không trổ đúng Tết

Dù tích cực chăm sóc và có nhiều kinh nghiệm trong sản xuất nhưng do thời tiết bất thường, xuất hiện nhiều cơn mưa trái mùa đã làm cho nhiều vườn hoa kiểng nở không đúng dịp tết.

Năm nay, người dân tỉnh Tiền Giang trồng khoảng 1 triệu giỏ hoa tươi phục vụ thị trường Tết cổ truyền Bính Thân, tập trung nhiều ở thành phố Mỹ Tho, huyện Chợ Gạo, Thị xã Gò Công, Cai Lậy. Dù tích cực chăm sóc và có nhiều kinh nghiệm trong sản xuất nhưng do thời tiết bất thường, xuất hiện nhiều cơn mưa trái mùa đã làm cho nhiều vườn hoa kiểng nở không đúng dịp tết.

Chưa đến đến Tết cây mai này đã trổ bông gần 2 tuần nay

Đối với các loại như: Mai Vàng, Hướng Dương, Cát Tường... trổ hoa trước Tết nữa tháng; còn các loại hoa như: Cúc Mâm Xôi, Cúc Hà Lan…thì trổ hoa sau Tết từ 10-15 ngày. Tại làng hoa Mỹ Phong, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang cò gần 30% diện tích hoa nở không trúng Tết. Hiện nay, người dân trồng hoa chủ động phun xịt thuốc, thay đổi chế độ nước, phân… hy vọng hoa nở gần trúng Tết có thể bán để giảm thiệt hại.

Những vườn này tới giờ vẫn chưa ra nụ

Theo người trồng hoa kiểng ở tỉnh Tiền Giang cho biết, năm nay, dù giá vật tư, phân thuốc không tăng nhưng thời tiết bất thường rất khó trồng hoa kiểng Tết. Vì hoa kiểng khi trổ bông ngay dịp Tết coi như thành công 50%, 50% còn lại là chất lượng hoa và sức mua của thị trường…Đối với kiểng ra hoa không đúng tết có thể bán gia thấp hay để lại dưỡng bán sau, còn hoa tươi không ra hoa đúng Tết thì bỏ và sau Tết không có người mua.

Thiên Bảo- Tiền Giang

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thời sự xem nhiều

  • Clip: Xe tải phóng ngược chiều trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây

    Clip: Xe tải phóng ngược chiều trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây

  • Nhiều người ở Hà Nội muốn thử vận may với Vietlott

    Nhiều người ở Hà Nội muốn thử vận may với Vietlott

  • Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

    Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì