Nhạc sĩ Quốc Bảo kể chuyện Mỹ Tâm hát hit vốn viết cho Hiền Thục

18:45 24/07/2017

Ngày 23/7, tại buổi giao lưu ra mắt sách mới, nhạc sĩ Quốc Bảo kể chuyện về bài hát hit của Mỹ Tâm vốn dĩ là ca khúc viết cho Hiền Thục.

Nhân sinh nhật lần thứ 50, nhạc sĩ Quốc Bảo giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách thứ 6: 50 - Hồi ký không định xuất bản do Saigon Books và NXB nội Nhà văn ấn hành.

Sự kiện - Nhạc sĩ Quốc Bảo kể chuyện Mỹ Tâm hát hit vốn viết cho Hiền Thục

 Nhạc sĩ Quốc Bảo trong buổi giao lưu ra mắt tác phẩm mới.

Sự kiện - Nhạc sĩ Quốc Bảo kể chuyện Mỹ Tâm hát hit vốn viết cho Hiền Thục (Hình 2).

 Nhà báo Minh Đức làm MC đồng hành cùng anh.

Dù được gọi là hồi ký nhưng cuốn sách của nhạc sĩ Quốc Bảo không giống với những cuốn sách cùng thể loại. Tác phẩm tập hợp 24 bài viết, nếu đặt riêng sẽ là những tản văn hoàn chỉnh nhưng khi được xếp chung trong cùng một cuốn sách lại tạo thành một cuốn hồi ký độc đáo. Những bài viết đó như đang tái hiện lại cuộc đời cũng như quan điểm nghệ thuật của nhạc sĩ Quốc Bảo.

Sự kiện - Nhạc sĩ Quốc Bảo kể chuyện Mỹ Tâm hát hit vốn viết cho Hiền Thục (Hình 3).

 Chân dung nhạc sĩ, nhà văn Quốc Bảo.

Với 50 – Hồi ký không định xuất bản, nhạc sĩ Quốc Bảo không ngần ngại bày tỏ những quan điểm của mình về nghệ thuật, cuộc sống mà đôi khi không giống với số đông.

Tại buổi ra mắt, nhạc sĩ Quốc Bảo cũng đã chia sẻ một bí mật thú vị liên quan đến bản hit Tóc nâu môi trầm của Mỹ Tâm.  

“Lúc đó, tôi sáng tác bài Tóc nâu môi trầm cho Hiền Thục. Mọi thứ đã chuẩn bị xong xuôi, hòa âm, quay video xong hết thì Hiền Thục lại nói không hát. Sau đó, tôi tình cờ gặp Mỹ Tâm và cho cô ấy thu âm thử bài hát này. Cuối cùng, ca khúc Tóc nâu môi trầm trở thành một bài hit, giúp Mỹ Tâm nổi tiếng rất nhanh.

Những năm sau, có dịp gặp lại tôi, Hiền Thục nói rằng, khi đó cô chỉ mới 19 tuổi vì không hiểu nên cô không thể hát được nhạc phẩm của tôi. Nhưng, tôi nhớ lúc đó Mỹ Tâm cũng 19 tuổi. Có thể, Mỹ Tâm cũng không hiểu, nhưng cô ấy vẫn hát. Vậy nên, tôi cho rằng, các ca sĩ hãy cứ hát đi, bây giờ bạn chưa hiểu hết bài hát thì sau này, một lúc nào đó bạn sẽ hiểu được”, nhạc sĩ Quốc Bảo chia sẻ.

Sự kiện - Nhạc sĩ Quốc Bảo kể chuyện Mỹ Tâm hát hit vốn viết cho Hiền Thục (Hình 4).
Quốc Bảo ký tặng độc giả.

Hà Nhân

Bạn đang đọc bài viết Nhạc sĩ Quốc Bảo kể chuyện Mỹ Tâm hát hit vốn viết cho Hiền Thục tại chuyên mục Sự kiện của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục