Nhãn hàng liên tiếp gỡ hình ảnh Hoài Linh: Thật cay đắng, ngậm ngùi!

Nhãn hàng liên tiếp gỡ hình ảnh Hoài Linh: Thật cay đắng, ngậm ngùi!

Đinh Lạc Thành
Thứ 6, 28/05/2021 | 15:50
Trước làn sóng đòi tẩy chay danh hài Hoài Linh sau ồn ào của việc quyên góp từ thiện, nhiều nhãn hàng đã bỏ hình ảnh của nghệ sĩ này. Hành xử như vậy có đúng?

Mấy ngày gần đây, danh hài Hoài Linh khiến showbiz "náo loạn" và bị khán giả "réo gọi" nhiều nhất do liên quan đến số tiền từ thiện hơn 14 tỷ đồng được nam danh hài kêu gọi quyên góp từ tháng 10/2020 nhưng đến hiện tại vẫn chưa được đến tay đồng bào bị ảnh hưởng di bão lũ. Sự việc này đã tạo nên một làn sóng tẩy chay mạnh mẽ, nhiều người nói họ "mất niềm tin vào nghệ sĩ" và yêu cầu danh hài giải thích về việc chậm giải ngân này.

Bên cạnh đó, khán giả la ó, yêu cầu các nhãn hàng mời Hoài Linh quảng cáo phải gỡ hình ảnh, gạch tên anh ra khỏi sản phẩm.

Ngôi sao - Nhãn hàng liên tiếp gỡ hình ảnh Hoài Linh: Thật cay đắng, ngậm ngùi!

Trước khi xảy ra ồn ào, Hoài Linh là gương mặt đắt show quảng cáo số 1 Việt Nam.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, với vị trí là danh hài số 1 showbiz, Hoài Linh rất đắt show quảng cáo. Nhiều nhãn hàng lớn về dầu ăn, mì gói, bất động sản, sàn thương mại điện tử… cũng chọn Hoài Linh làm gương mặt thương hiệu nhiều năm liền.

Theo một nguồn tin riêng của chúng tôi, để mời được Hoài Linh làm đại diện hình ảnh cho thương hiệu thì số tiền doanh nghiệp bỏ ra không bao giờ dưới 2 tỷ đồng. Trên thực tế, con số này dao động từ 2 đến 5 tỷ đồng, tùy vào nội dung công việc. Còn quay phim quảng cáo ngắn TVC, cát-xê nam danh hài dao động từ 300 triệu đồng đến 1 tỷ đồng, tùy vào thương hiệu, khối lượng công việc...

Sau sự ồn ào về việc từ thiện, đã có nhãn hàng dừng hợp tác với Hoài Linh,  điều này có đúng?

Ngôi sao - Nhãn hàng liên tiếp gỡ hình ảnh Hoài Linh: Thật cay đắng, ngậm ngùi! (Hình 2).

Shopee đã gỡ bỏ hình ảnh của Hoài Linh ra khỏi quảng cáo.

Cụ thể, ngày 27/5, sàn thương mại điện tử Shopee gỡ bỏ hầu hết hình ảnh của nghệ sĩ Hoài Linh, được sử dụng trong một chiến dịch marketing từ ngày 20/5 của doanh nghiệp. Thương hiệu dầu ăn, mì gói cũng bỏ hình ảnh của danh hài này trên website. 

Trên trang Fanpage có hơn 3 triệu người theo dõi chương trình truyền hình Thách thức danh hài, nhiều ý kiến khán giả phản đối việc mời Hoài Linh ngồi ghế nóng giám khảo. Trước đó, công ty Điền Quân - đơn vị sản xuất chương trình đã thông báo danh hài Hoài Linh và nghệ sĩ Minh Nhí là hai giám khảo chính, thay thế Trường Giang và Trấn Thành trong mùa 7 năm nay.

Khi được hỏi, đơn vị sẽ xử lý thế nào về việc khán giả tẩy chay Hoài Linh? Đạo diễn Khương Dừa cũng là đại diện nhà sản xuất cho biết đã nắm được thông tin và hiện đang đưa ra hướng xử lý, khi có quyết định chính thức sẽ cập nhật tới khán giả.

Ngôi sao - Nhãn hàng liên tiếp gỡ hình ảnh Hoài Linh: Thật cay đắng, ngậm ngùi! (Hình 3).

Phía Điền Quân cho biết, đơn vị này sẽ xem xét việc Hoài Linh sẽ ngồi ghế ban giám khảo mùa 7 của Thách thức danh hài.

Chia sẻ với PV Người Đưa Tin Pháp Luật, chuyên gia truyền thông - PR Minh Hoàng cho hay: "Việc khán giả tẩy chay, kêu gọi nhãn hàng bỏ hợp tác với nghệ sĩ không phải lần đầu. Nhưng Hoài Linh là danh hài số 1 Việt Nam nên sự việc này càng ồn ào hơn.

Nhãn hàng khi gặp "làn sóng" này cũng phải thận trọng, nếu không sẽ "mất cả chì lẫn chài". Hiện tại, Hoài Linh chưa lên tiếng giải thích hành động của mình tức là sự việc chưa sáng tỏ, nhưng nếu nhãn hàng giữ hình ảnh này trên quảng cáo, sản phẩm là một bất lợi.

Từ việc tẩy chay nghệ sĩ, khán giả sẽ chuyển sang tẩy chay cả nhãn hàng. Còn nếu sự việc đã sáng tỏ rồi, thì cũng là một cách xử lý khác (như nếu nghệ sĩ không sai, sẽ khôi phục lại những quảng cáo đó).

Thực tế, sau sự việc, làn sóng tẩy chay sẽ bị quên theo thời gian, nhưng nếu nhãn hàng dừng việc hợp tác với nghệ sĩ ngay tại thời điểm "nóng" nhất sẽ được khán giả ủng hộ nên không nhãn hàng nào "dại" mà đi ngược lại với mong muốn của "thượng đế" cả".

Chuyên gia Marketing Tuấn Trần cũng cho hay: "Việc gỡ bỏ sản phẩm hay giữ lại nằm trong hợp đồng của nhãn hàng và nghệ sĩ. Ở thời đại này, tất cả đều thể hiện ở hợp đồng như việc có scandal, bê bối thì nhãn hàng sẽ làm thế nào?

Việc gỡ bỏ sản phẩm hay bồi thường, hoàn tiền cát xê hay chỉ phải trả tiền cọc thôi đều có những điều khoản cụ thể. Từng hợp đồng, từng nhãn hàng sẽ có cách làm riêng với nghệ sĩ.

Sự việc của Hoài Linh lần này dù nhiều hay ít sẽ ảnh hưởng đến danh tiếng của nghệ sĩ ấy, sau từng ấy năm gây dựng và thành công thì việc này thật là cay đắng và ngậm ngùi, là bài học lớn cho tất cả nghệ sĩ khác và nhãn hàng...".

Ngôi sao - Nhãn hàng liên tiếp gỡ hình ảnh Hoài Linh: Thật cay đắng, ngậm ngùi! (Hình 4).

Thời gian tới, Hoài Linh sẽ rất khó hợp tác với các nhãn hàng để quảng cáo sản phẩm.

Chia sẻ với PV Người Đưa Tin Pháp Luật, luật sự Nguyễn Ngọc Hùng, đoàn Luật sư TP.Hà Nội, cho hay: "Khán giả có quyền tẩy chay, không sử dụng sản phẩm có người nổi tiếng quảng cáo, họ có quyền làm điều đó. Còn việc nhãn hàng có gỡ bỏ hình ảnh, hay phạt nghệ sĩ là do thoả thuận riêng, hợp đồng riêng mà 2 bên làm việc với nhau.

Trong suốt thời gian nhận làm gương mặt cho thương hiệu, nhãn hàng sẽ yêu cầu nghệ sĩ phải ký cam kết không được để xảy ra scandal về hình ảnh, phát ngôn….

Do đó, khi nghệ sĩ Hoài Linh để xảy ra scandal thì các doanh nghiệp đang có hiệu lực hợp đồng trong thời gian này hoàn toàn có thể phạt, đòi bồi thường hợp đồng. Nhưng rõ ràng, khi bị khán giả tẩy chay thì người chịu thiệt đầu tiên là nhãn hàng. Vì thế, họ sẽ rất nhanh chóng để đưa ra quyết định của mình. Sắp tới, Hoài Linh sẽ rất khó để hợp tác với các nhãn hàng để quảng cáo sản phẩm".

 

Có thể xử lý hình sự nghệ sĩ Hoài Linh vụ “ôm” hơn 13 tỷ chưa cứu trợ?

Thứ 5, 27/05/2021 | 11:00
Việc Hoài Linh chưa chuyển hơn hơn 13 tỷ đồng vận động cứu trợ miền Trung gây “sóng gió” dư luận. Chúng tôi có cuộc trao đổi với luật sư Trần Đình Dũng (Đoàn luật sư TP.HCM) về vụ việc.

Từ chuyện từ thiện của Hoài Linh: Cần bịt lỗ hổng pháp lý

Thứ 3, 25/05/2021 | 20:45
“Nếu là tiền để trong ngân hàng, khi Hoài Linh chuyển tiền từ thiện cho đồng bào miền Trung cũng sẽ phải chuyển cả số tiền lãi phát sinh”, luật sư Vinh nói.

Sao kê ngân hàng nghi của Hoài Linh bị phát tán, ai phải chịu trách nhiệm?

Thứ 3, 25/05/2021 | 18:06
Trước vụ việc bức ảnh chụp màn hình sao kê tài khoản ngân hàng được cho là của nghệ sĩ Hoài Linh được lan truyền, phía ngân hàng cho biết đang điều tra làm rõ.
Cùng tác giả

"Cộng đồng doanh nghiệp được xem như trái tim của nền kinh tế”

Thứ 7, 03/12/2022 | 15:13
Tại diễn đàn Chấn hưng văn hoá - nền tảng phục hồi và phát triển kinh tế bền vững, Bộ trưởng VHTT&DL cho biết, doanh nghiệp cần trở thành đại sứ quảng bá văn hóa.

Làng quê Bắc Bộ, chợ vùng cao được đưa vào Liên hoan Xiếc quốc tế

Thứ 7, 03/12/2022 | 09:53
Các nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế đã mang đến nhiều tiết mục đặc sắc và hấp dẫn như: Nhào lộn, đu bay, tung bóng, ảo thuật... tại Khai mạc Liên hoan Xiếc quốc tế 2022.

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội: "Ngành du lịch Thủ đô đã và đang hồi phục"

Thứ 7, 03/12/2022 | 08:34
Tối 2/12 tại không gian phố đi bộ Hoàn Kiếm, Sở Du lịch Hà Nội khai mạc Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Phim lịch sử thất bại ở phòng vé: "Buồn khi phim bị gọi là thảm hoạ"

Thứ 6, 02/12/2022 | 20:48
Không chỉ phim Huyền sử vua Đinh mà nhiều phim lịch sử khác cũng rất kén khán giả và đạt doanh thu thấp. Các đạo diễn, nhà sản xuất đã lý giải chuyện này.

NV Nguyễn Văn Thọ kể kỷ niệm xúc động khi "Quyên" nhận giải thưởng lớn

Thứ 6, 02/12/2022 | 20:47
Là một trong 87 tác giả, đồng tác giả được trao tặng Giải thưởng Nhà nước về VHNT lần này, nhà văn Nguyễn Văn Thọ đã có những chia sẻ mới nhất về niềm vui này.
Cùng chuyên mục

Người mẫu Trung Quốc qua đời ở tuổi 23 vì tai nạn nghiêm trọng

Thứ 2, 10/10/2022 | 15:47
Nữ người mẫu Ngu Điềm Tịnh bị tai nạn xe nghiêm trọng ở Giang Tô, Trung Quốc. Sự cố giao thông khiến cô tử vong tại chỗ.

Cục PTTH & TTĐT yêu cầu Google, YouTube gỡ MV của Sơn Tùng M-TP ngay lập tức

Thứ 6, 29/04/2022 | 17:31
Cục PTTH & TTĐT đã gửi yêu cầu Google ngăn chặn MV There no one at all của Sơn Tùng M-TP ngay lập tức vì hình ảnh của MV này có ảnh hưởng xấu đến giới trẻ.

Miss World Vietnam 2022: Thí sinh khoe sắc rạng ngời trong tà áo dài

Thứ 7, 23/04/2022 | 12:50
Dàn người đẹp đến từ Miss World Vietnam 2022 khoe nhan sắc rạng rỡ trong bộ ảnh áo dài trước thềm Chung khảo toàn quốc. Nhiều ứng viên tiềm năng đã lộ diện.

Những cuộc tình "chị em" trong showbiz Việt: Yêu là cưới

Thứ 3, 15/03/2022 | 11:46
Dù kém nhau đến chục tuổi thế nhưng chuyện tình yêu của những cặp đôi Ngô Thanh Vân - Huy Trần, Khánh Thy - Phan Hiển... vẫn êm đềm, hạnh phúc hơn cả trên phim.

“Triển Chiêu” Hà Gia Kính tuổi 63 trẻ như thanh niên

Thứ 4, 09/03/2022 | 19:43
Nhìn vào những bức ảnh mới của “Triển Chiêu” Hà Gia Kính, hiếm ai tin Hà Gia Kính đã bước qua tuổi lục tuần.
     
Nổi bật trong ngày

Lộ diện doanh nghiệp “giải cứu” ngự thuyền cung đình tiền tỷ ở Huế

Thứ 7, 03/12/2022 | 13:00
Ngày 3/12, thông tin PV có được, ngự thuyền Long Quang ở bến Nghinh Lương Đình sau nhiều lần "rao bán" đã tìm được chủ mới.

Nữ sĩ Hồ Xuân Hương: Danh nhân văn hoá và giá trị di sản

Thứ 7, 03/12/2022 | 18:29
Nữ sĩ Hồ Xuân Hương là một hiện tượng văn học tài năng nhưng ẩn chứa rất nhiều bí ẩn chưa có lời giải đáp.

Bản tin 3/12: Cây đổ trong cơn dông khiến 2 bà cháu thiệt mạng; Bé trai 5 tuổi tím tái rồi tử vong ở trường mẫu giáo

Thứ 7, 03/12/2022 | 07:00
Cây đổ trong cơn dông khiến 2 bà cháu thiệt mạng; Bé 5 tuổi tím tái rồi tử vong ở trường mẫu giáo; Hai mẹ con tử vong sau va chạm với xe lu là một số tin đáng chú ý.

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội: "Ngành du lịch Thủ đô đã và đang hồi phục"

Thứ 7, 03/12/2022 | 08:34
Tối 2/12 tại không gian phố đi bộ Hoàn Kiếm, Sở Du lịch Hà Nội khai mạc Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Làng quê Bắc Bộ, chợ vùng cao được đưa vào Liên hoan Xiếc quốc tế

Thứ 7, 03/12/2022 | 09:53
Các nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế đã mang đến nhiều tiết mục đặc sắc và hấp dẫn như: Nhào lộn, đu bay, tung bóng, ảo thuật... tại Khai mạc Liên hoan Xiếc quốc tế 2022.