Nhân vật & Sự kiện: 'Tôi là Goal-za-lo'

Bóng đá vốn không tồn tại chữ “nếu”, khi có ý cho rằng, nếu Gonzalo liên tục được chơi vị trí sở trường, số lượng bàn thắng còn có thể cao hơn rất nhiều. Câu chuyện bắt đầu từ trận đấu bù vòng 7 với XMXT.SG, khi HN.T&T vướng phải cuộc khủng hoảng thiếu ở trung tâm hàng hậu vệ 4 người. Gonzalo khi ấy được hiệu lệnh lùi về đá cặp với đội trưởng Cristiano.

Đấy là một trận đấu đáng quên với người thế vai Gonzalo, khi HN.T&T đã để thua tới 3 bàn, trong đó có pha bóng Gonzalo dễ dàng để Văn Sang vượt qua, trước khi căng ngang giúp Tài Em mở tỷ số và ít nhất 2 sai lầm ngớ ngẩn khác của Cristiano. Dù không hiếm lần lui về tham gia phòng ngự, nhưng ở sân Thống Nhất hôm ấy mới là lần đầu tiên Gonzalo chơi cặp trung vệ cả trận.

Kỹ năng của một tiền đạo hàng đầu đã giúp Gonzalo (trái) hoàn thành nhiệm vụ khi đối đầu với các tiền đạo khác.

Vạn sự khởi đầu nan và ít ai biết rằng, việc điều chỉnh vị trí khá thú vị ấy của HLV Phan Thanh Hùng lại là sự bắt đầu cho một cuộc cách mạng mang tên Gonzalo. Kể từ đó cho đến trước khi lượt trận cuối V-League 2013 diễn ra, Gonzalo chỉ chơi trung vệ và HN.T&T tìm được 13/15 điểm tối đa qua 5 lượt trận, để giành chức vô địch sớm một lượt trận.

Lịch sử V-League vốn không thiếu những “cascadeur”. Có thể lấy Đoàn Marcelo ở HA.GL, Nguyễn Hoàng Helio tại B.BD hay Lê Hoàng Phát Thierry trong màu áo Đồng Nai…, là những ví dụ tiêu biểu. Tất nhiên, việc đóng thế này chỉ mang tính thời điểm (khi đội chủ nhà cần bàn thắng), chứ không phải một giai đoạn khá dài như Gonzalo.

Theo chia sẻ của HLV Phan Thanh Hùng, không dễ dàng để thuyết phục cậu học trò cưng chuyển đổi vai trò ở trên sân. “Anh ấy sinh ra để ghi những bàn thắng, nên quả thật là tôi đã gặp chút khó khăn khi đề nghị Gonzalo lui về đá trung vệ”, ông Hùng nói. Bằng với tính chuyên nghiệp kiểu mẫu, chàng trai xứ Tango cuối cùng đã gật đầu. Vậy, anh có xứng đáng được tôn vinh không?!

Theo Thể thao Văn hóa

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • Confed Cup: Sao PSG giúp Đức thắng sát nút Australia

    Confed Cup: Sao PSG giúp Đức thắng sát nút Australia

  • Khuất phục hiện tượng, U20 Anh lần đầu tiên vô địch U20 World Cup

    Khuất phục hiện tượng, U20 Anh lần đầu tiên vô địch U20 World Cup

  • Arsenal – Chelsea hẹn nhau tái ngộ; Messi giúp Barca lập hat-trick

    Arsenal – Chelsea hẹn nhau tái ngộ; Messi giúp Barca lập hat-trick