Nhân viên Fukushima làm đổ 4 tấn nước nhiễm xạ

08:54 02/10/2013

Ban điều hành nhà máy điện hạt nhân Fukushima ngày 1.10 thông báo rằng các công nhân của nhà máy đã làm đổ xuống đất 4 tấn nước nhiễm phóng xạ.

Vụ việc làm bùng lên lo ngại rằng đất và nguồn nước ngầm tại khu vực nói trên sẽ bị ô nhiễm, AFP cho biết.

Những công nhân đang bơm nước mưa bị đọng bên trong một máng xối vào một thùng trống có trọng lượng 12 tấn được đặt trên một bãi đất trống, một phát ngôn viên của Công ty Điện lực Tokyo (TEPCO) thuật lại.

Tiêu điểm - Nhân viên Fukushima làm đổ 4 tấn nước nhiễm xạ

Một công nhân của nhà máy điện hạt nhân Fukushima di chuyển ngang qua một dãy thùng đựng nước thải nhiễm xạ.

“Nhóm công nhân sau đó phát hiện nước bị chảy ra từ một cái lỗ của chiếc thùng”, phát ngôn viên TEPCO cho hay.

TEPCO ước tính đã có khoảng 4 tấn nước mưa nhiễm phóng xạ rò rỉ xuống đất. Hiện chưa rõ mức độ ô nhiễm là bao nhiêu, công ty này cho hay.

“Số nước này là nước mưa. Nhưng nó nằm tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi, nên có thể đã bị nhiễm phóng xạ”, phát ngôn viên TEPCO cho hay.

Được biết, sau thảm họa hạt nhân Fukushima, TEPCO gặp nhiều khó khăn trong việc quản lý nguồn nước thải tại nhà máy, theo AFP.

TEPCO cũng đã thừa nhận vẫn chưa có kế hoạch rõ ràng để xử lý một số lượng khổng lồ nước thải mà công ty này đang trữ trong hàng trăm chiếc thùng tại nhà máy.

Theo Thanh Niên

Bạn đang đọc bài viết Nhân viên Fukushima làm đổ 4 tấn nước nhiễm xạ tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục