Nhân viên hàng không ăn mặc 'khác người' để 'câu' khách

Với cách làm này, hãng hàng không Spring Airlines hy vọng sẽ thu hút được một số lượng lớn người trẻ tuổi.

Spring Airlines, hãng hàng không có trụ sở tại Thượng Hải đã đưa ra một biện pháp độc đáo nhằm gia tăng doanh số bán hàng. Theo đó, những tiếp viên hàng không dược yêu cầu ăn mặc như quản gia và người giúp việc để phục vụ cho hành khách, cơ quan tin tức Xinhua Trung Quốc cho hay.

Bị ảnh hưởng bởi phim hoạt hình Nhật Bản, xu hướng này đã trở nên phổ biến tại Nhật bản khi những người phụ nữ ăn mặc như người giúp việc phát tờ rơi quảng cáo cho các cửa hàng.

Trong khi đó, những cửa hàng café sử dụng tiếp viên trong trang phục hầu gái được mở tại nhiều địa điểm trong khu vực Đông Nam Á như: Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Singapore và Hàn Quốc.


Trang phục người giúp việc trong phim hoạt hình NhậtTrang phục người giúp việc trong phim hoạt hình Nhật

Với cách làm này, hãng hàng không Spring Airlines hy vọng sẽ thu hút được một số lượng lớn người trẻ tuổi. Năm ngoái, hãng vân tải lớn thứ hai của Đài Loan cũng sử dụng một biện pháp tương tự khi sử dụng hình ảnh chú mèo Kitty trên thân máy bay để tăng tính hấp dẫn đối với các lữ khách.

Một số cư dân mạng Trung Quốc đã phản đối động thái này của Spring Airlines vì họ cho rằng để thu hút khách hàng, các hãng hàng không nên cải thiện mức độ dịch vụ và giảm giá chứ không phải bằng cách sử dụng các mánh lới quảng cáo.

Công ty đã đáp lại những quan ngại của cư dân mạng, họ cho biết rằng dịch vụ ăn uống sẽ được cải thiện và cabin cao cấp mới sẽ được giới thiệu trong tháng này.

Theo TTVN

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam