Nhân viên y tế ‘ăn’ phong bì: Nhận hối lộ cũng rất đồng lòng

Nhân viên y tế ‘ăn’ phong bì: Nhận hối lộ cũng rất đồng lòng

Thứ 6, 03/06/2016 | 08:35
Một cán bộ y tế khi nhận phong bì của người nhà bệnh nhân đã không ngại ngần gì cả. Thậm chí còn thể hiện sự “đồng lòng” trong việc ăn chia với đồng nghiệp khác.

Mấy ngày nay trên mạng xã hội truyền nhau một clip quay lại cảnh cán bộ y tế của Bệnh viện K cơ sở 3 Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội cầm phong bì của người bệnh. Vụ việc vẫn đang được khẩn trương điều tra làm rõ và những người có trách nhiệm thì hứa sẽ xử lý nghiêm nếu phát hiện sai phạm.

Dĩ nhiên, đó là câu chuyện của các nhà quản lý, với người dân, chỉ cần xem qua đoạn clip được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội thì họ đã cảm thấy ngao ngán trước một thực trạng mà bấy lâu nay người ta cứ nghĩ đã được ngành y tế “dẹp loạn”.

Đoạn clip ghi lại cảnh một nữ cán bộ y tế của viện, có đeo bảng tên đang đứng trong phòng và có nhận, cầm một xấp phong bì khá dày từ người phụ nữ đứng tuổi được cho là người nhà bệnh nhân. Người cán bộ này có nhận thêm một số phong bì từ một người được cho là người nhà bệnh nhân khác.

Pháp luật - Nhân viên y tế ‘ăn’ phong bì: Nhận hối lộ cũng rất đồng lòng

Nhân viên y tế nhận tệp phong bì dày (ảnh trái - cắt từ clip).

Không những nhận phong bì, trong đoạn đối thoại, người cán bộ y tế này còn hướng dẫn cho người được cho là người nhà bệnh nhân đưa phong bì cho các bộ phận khác như gây mê, hồi sức.

Vậy là câu chuyện hối lộ trong khám chữa bệnh lại được đưa ra mổ xẻ, bình luận. Câu chuyện “cảm ơn” và đạo đức ngành y bỗng trở nên nóng hơn cả cái nóng 39 độ của mùa hè. ‘Người đưa hối lộ’ rõ ràng cũng đã có sự cố ý khi chủ động quay clip, thế nhưng người nhận thì có vẻ đã rất quen và chuyên nghiệp.

Bằng chứng là cán bộ y tế này khi nhận phong bì của người nhà bệnh nhân đã không ngại ngần gì cả. Thậm chí còn thể hiện sự “đồng lòng” trong việc ăn chia với đồng nghiệp khác khi gợi ý cho người bệnh phải phân bổ phong bì cho người này, người kia.

Hóa ra “sự nhận hối lộ” đã trở thành một ê kíp (nhóm) chứ không đơn thuần là những cá nhân đơn lẻ.

Chưa ai biết trong những chiếc phong bì dày cộp

Cùng chuyên mục

Triệt xoá sòng bạc hoạt động trong các đồi rừng, rẫy vắng

Thứ 2, 06/02/2023 | 09:23
Sau một thời gian theo dõi, trinh sát, lực lượng công an vừa triệt phá một sòng bạc quy mô lớn, hoạt động tinh vi trong các đồi rừng, rẫy vắng.

Vĩnh Long: Bắt đối tượng vận chuyển gần 1 kg ma túy

Chủ nhật, 05/02/2023 | 20:00
Công an tỉnh Vĩnh Long vừa phối hợp các đơn vị nghiệp vụ, bắt giữ đối tượng từ Tp.HCM vận chuyển gần 1 kg ma túy đến Cần Thơ tiêu thụ.

Bình Thuận: Hàng trăm người bị công an bắt khi đang chơi đá gà

Chủ nhật, 05/02/2023 | 19:31
Ngày 5/2, Công an Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận cho biết đang điều tra vụ đá gà ăn tiền xảy ra tại phường Mũi Né.

Truy tố đối tượng dùng dây trói chị dâu do nghi… ngoại tình

Chủ nhật, 05/02/2023 | 19:31
Nghi ngờ chị dâu ngoại tình, Xồng Bá Xử dùng dây thừng trói người phụ nữ này. Khi được tại ngoại chờ ngày tòa xét xử thì Xử bỏ trốn.

Bắt 46 thanh niên mang hung khí "bom xăng" đi hỗn chiến

Chủ nhật, 05/02/2023 | 11:25
Do có mâu thuẫn nên các thanh, thiếu niên chuẩn bị hung khí để "thanh lý" nhau. Tuy nhiên, hai nhóm chưa gặp nhau thì công an phát hiện, ngăn chặn.