Nhập viện sau khi ăn cá biển ở Nghệ An: Bệnh nhân bị dị ứng thức ăn

Sở Y tế Nghệ An khẳng định bệnh nhân Trương Như La nhập viện là do dị ứng thức ăn, chứ không phải do ăn cá nục bị ngộ độc.

Liên quan đến trường hợp bệnh nhân Trương Như La phải nhập viện do sau khi ăn cá nục, chiều 29/4, Sở Y tế Nghệ An cho biết, bệnh nhân này nhập viện không phải do ăn cá nục rồi bị ngộ độc.

Theo đó, Sở y tế Nghệ An cho biết, sau khi tiếp nhận được thông tin về trường hợp nhập viện sau khi ăn cá nục, Sở y tế đã yêu cầu Trung tâm y tế thành phố Vinh chủ trì, phối hợp với Bệnh viện đa khoa Thành phố Vinh điều tra, xác minh làm rõ vụ việc.

Bệnh nhân nổi ban đỏ dày đặc.

Theo kết quả chẩn đoán tại bệnh viện: bệnh nhân bị dị ứng thực phẩm, hiện đang điều trị các thuốc chống dị ứng, kháng sinh, bù điện giải. Sau khi được chữa trị thì tình trạng bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt, tiến triển tốt, các ban dị ứng ở da vùng mặt, tay và lưng đã đỡ dần.

Như vậy, trường hợp nêu trên là do dị ứng thức ăn - một bệnh có thể gặp ở bất kỳ người nào, đặc biệt hay gặp ở những người có cơ địa dị ứng như bệnh nhân La (Hen phế quản cũng là bệnh do dị ứng). Điều đó có nghĩa là, trong trường hợp này hoàn toàn không phải do tình trạng vệ sinh của thức ăn (cá Nục).

Trước đó, như tin tức đã đưa, vào khoảng 24h ngày 21/4, bệnh nhân Trương Như La (SN 1965) trú tại phường Vinh Tân (TP Vinh) ăn cơm với cá nục.

Theo ông La kể, ngày 20/4, gia đình mua 5 con cá nục ở chợ Vinh về kho ăn cơm nhưng ông không ăn. Đến khoảng 12 giờ đêm, ông La trở dậy ăn cơm với cá và uống 2 viên thuốc hen xuyễn vì có dấu hiệu lên cơn hen.

Tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đã được ổn định.

Sau khi ăn xuất hiện ban đỏ toàn thân, đặc biệt là vùng mặt, cổ, sau lưng và hai cánh tay, kèm theo ngứa vòm họng, niêm mạc miệng. Bệnh nhân không có các triệu chứng của ngộ độc thực phẩm như nôn, tiêu chảy, đau bụng.

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Đời sống xem nhiều

  • Bắt được cá hình thù kỳ lạ, dài gần 2m trên sông Giăng

    Bắt được cá hình thù kỳ lạ, dài gần 2m trên sông Giăng

  • Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

    Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

  • Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

    Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday