Nhật Bản chính thức tiết lộ máy bay tàng hình nội địa X-2

Nguyên mẫu X-2 đầu tiên được công bố có chiều dài 14 mét, sải cánh 9 mét và được sơn hai màu trắng - đỏ.

Thông tấn Mỹ AP ngày 28/1 đưa tin cho biết Nhật Bản đã chính thức tiết lộ nguyên mẫu máy bay tàng hình nội địa đầu tiên của nước này.

Nguyên mẫu chiếc tàng hình X-2 vừa được Nhật Bản tiết lộ.

Tokyo cũng không giấu giếm tham tham vọng bắt kịp công nghệ chế tạo máy bay chiến đấu tàng hình đã được các cường quốc khoa học, quân sự làm chủ.

Nhật Bản cho rằng làm chủ được công nghệ chế tạo máy bay tàng hình giữ một vai trò quan trọng trong việc nâng cao khả năng tình báo, trinh sát của một quốc gia.

Nguyên mẫu chiếc máy bay tàng hình đầu tiên của Nhật Bản sản xuất có tên X-2. Tokyo cũng đã tính toán, sẽ tiến hành chuyến bay thử nghiệm đầu tiên vào tháng Hai tới đây.

Các quan chức quốc phòng của Nhật Bản cho hay, việc chế tạo chiếc X-2 là nhằm thử nghiệm khả năng của công nghệ tàng hình do người Nhật tự phát triển.

Quân đội Nhật Bản cũng hy vọng sẽ thay thế toàn bộ các máy bay chiến đấu F-2 vẫn đang sử dụng trong các đơn vị không quân bằng các máy bay do chính nước này sản xuất bắt đầu từ năm 2028.

Nguyên mẫu X-2 đầu tiên được công bố có chiều dài 14 mét, sải cánh 9 mét và được sơn hai màu trắng - đỏ.

Buổi ra mắt của chiếc X-2 được tổ chức tại một phòng trưng bày tại sân bay Nagoya ở miền Trung Nhật Bản.

X-2 do tập đoàn công nghiệp nặng Mitsubishi nghiên cứu, chế tạo. Khả năng tàng hình của X-2 dựa trên thiết kế, vật liệu mang các đặc tính chống sóng radar.

Điểm đáng quan tâm nhất là theo tuyên bố của Mitsubishi, phần nắp bảo vệ phi công trên buồng lái được chế tạo bằng một loại vật liệu đặc biệt có khả năng gia tăng khả năng chống radar, dễ tháo lắp hay thao tác trong trường hợp khẩn cấp.

Cơ quan phụ trách hậu cần và công nghệ của Bộ Quốc phòng Nhật Bản từ chối tiết

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

  • 'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

    'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]