Nhát dao 'rửa thù xưa' của trai làng khi đi đám cưới

Mâu thuẫn trước đó nhiều năm tưởng như đã rơi vào quá khứ, vậy mà trong khi “chén tạc, chén thù” tại đám cưới, cơn ngổ ngáo của gã thanh niên lại trỗi dậy.

Ngày 22-8, TAND tỉnh Hòa Bình đã mở phiên tòa hình sự phúc thẩm sau khi có đơn kháng cáo bản án sơ thẩm số 12/2013/HSST ngày 31/5/2013 của TAND huyện Yên Thủy của bị cáo Bùi Văn Tiến (sinh năm 1985, trú tại xóm Cửa Lũy, xã Đoàn Kết, huyện Yên Thủy).


Bị cáo Bùi Văn Tiến phải chịu mức án 6 năm tù về hanh vi côn đồ của mình

Theo bản án sơ thẩm thì vào hồi 22h ngày 03-7-2012, Bùi Văn Tiến đến đám cưới một người bạn cùng xóm chơi. Tại đây, Tiến gặp một số thanh niên đang ăn uống. Thấy vậy, Tiến cầm chén vào mời rượu. Nhận thấy trong số người đang ăn uống có Quách Văn Thượng là người trước đây có mâu thuẫn với mình, Tiến đã về nhà lấy con dao vẫn dùng để đi phát nương giấu trong người đi ra đường để chặn đánh. Đến khoảng 23h thấy Quách Văn Thượng và bạn đi về, Tiến đã chặn xe lại và vung dao chém, nhưng không trúng. Thấy vậy, Thượng đã bỏ chạy, Tiến đuổi theo về phía đám cưới.

Trên đường bỏ chạy, Quách Văn Thượng đã nhặt được một đoạn gậy gỗ quay lại vụt trúng đầu Tiến. Bị đau nhưng Tiến vẫn dùng dao chém một nhát trúng vùng thái dương trái, một nhát trúng mỏm vai trái của Thượng. Cùng lúc đó, có Quách Văn Di là người cùng xóm chạy từ trong rạp ra xem cũng bị Tiến chém một nhát bằng sống dao vào cổ.

Sau khi bị mọi người can ngăn, Tiến bỏ ra đường tiếp tục đứng đợi Quách Văn Thượng. Sau khi Tiến bỏ đi được khoảng 5 phút thì anh Quách Văn Hậu và Quách Đình Cơ là người xóm Rộc (xã Hữu Lợi - Yên Thủy) lấy xe về. Trên đường về, cả 2 đã bị Tiến chặn đánh. Quách Văn Hậu bị Tiến chém bằng sống dao trúng vào vùng thái dương trái và cổ phải. Còn Quách Đình Cơ bị Tiến dùng sống dao chém trúng tay phải và một nhát vào đỉnh đầu rồi bỏ chạy. Các nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu kịp thời.

Tại bản giám định pháp y số 57/PY-GĐPY của Trung tâm giám định pháp y tỉnh đã kết luận Quách Đình Cơ bị chấn thương vùng đỉnh trán trái, chấn thương bàn tay phải, gãy xương bàn tay do vật rắn tác động. Những tổn thương trên đã gây tổn hại 15% sức khỏe. Còn tại bản giám định pháp y số 58/PY-GĐPY cũng đã kết luận Quách Văn Thượng bị chấn thương vùng đỉnh thái dương trái, vai trái do vật rắn có cạnh sắc tác động gây rách da, rạn vỡ xương thái dương trái, tụ máu dưới màng cứng vùng thái dương trái. Gây tổn hại 32% sức khỏe.

Với hành vi nêu trên, Bùi Văn Tiến đã bị TAND huyện Yên Thủy xử phạt 6 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”. Về trách nhiệm dân sự bị cáo còn phải bồi thường thiệt hại theo quy định của pháp luật. Không đồng ý với mức án trên, Bùi Văn Tiến đã làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Tuy nhiên, trước HĐXX phiên tòa phúc thẩm, Bùi Văn Tiến không đưa ra thêm được các chứng cứ mới để xin giảm nhẹ hình phạt. Bị cáo đã xin rút đơn kháng cáo, chấp nhận mức án mà TAND huyện Yên Thủy tuyên phạt.

Theo An ninh Thủ đô

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi