Nhặt được 36 triệu đồng, vợ chồng giáo viên trả lại cho đồng nghiệp

Trên đường đến trường, vợ chồng thầy Thành cô Nhung, công tác tại huyện Con Cuông (Nghệ An) nhặt được 36 triệu đồng, điện thoại, giấy tờ tuỳ thân của đồng nghiệp nên đã liên hệ để trả lại.

Ngày 26/11, ông Phan Anh Tài, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Con Cuông (Nghệ An) cho biết, vừa nhận được thông tin vợ chồng thầy Dương Quang Thành và cô giáo Phạm Thị Nhung, nhặt được 36 triệu đồng và trả lại cho đồng nghiệp đánh rơi.

Được biết, thầy Phan Anh Tài hiện là giáo viên trường Tiểu học Môn Sơn (xã Môn Sơn), còn vợ là cô Phạm Thị Nhung là giáo viên trường Mầm non Lục Dạ (xã Dục Dạ) huyện Con Cuông.

Thầy giáo Dương Quang Thành (Ảnh: BH).

Trước đó, vào khoảng 6h, ngày 24/11, trên đường từ nhà tới trường, qua trước cổng Trung tâm văn hóa huyện Con Cuông, vợ chồng thầy Thành đã phát hiện một chiếc cặp da bị đánh rơi giữa đường. Mở cặp ra kiểm tra, hai vợ chồng phát hiện bên trong có nhiều tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng, điện thoại di động, thẻ ngân hàng cùng một số giấy tờ khác.

Từ giấy tờ tuỳ thân, vợ chồng thầy Thành xác định được người đánh rơi chiếc cặp trên là cô Lương Thị Thùy Linh, giáo viên trường THPT Con Cuông, nên lập tức liên lạc để trả lại.

Sau khi nhận lại được tài sản bị đánh rơi, cô giáo Lương Thị Thùy Linh xúc động cho biết: Sáng hôm đó, sau khi tới trường, tôi phát hiện mình đánh rơi chiếc cặp. Ngoài giấy tờ, điện thoại cá nhân, trong cặp có 36 triệu đồng tiền mặt. Tôi không biết nói gì hơn ngoài hai từ cảm ơn đối với vợ chồng thầy Thành cô Nhung.

Ông Phan Anh Tài, Trưởng Giáo dục và Đào tạo huyện Con Cuông cho biết: Đây là hành động đẹp và rất nhân văn. Chúng tôi sẽ tổ chức tuyên dương vợ chồng thầy Thành và cô Nhung trong toàn ngành giáo dục huyện Con Cuông.

Xuân Chinh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Người phụ nữ qua đường thiếu quan sát khiến cô gái gặp nạn

    Clip: Người phụ nữ qua đường thiếu quan sát khiến cô gái gặp nạn

  • Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô

    Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô

  • Clip: Xe máy phanh gấp, trượt ngã tóe lửa ngay trước đầu ô tô

    Clip: Xe máy phanh gấp, trượt ngã tóe lửa ngay trước đầu ô tô