Nhiếp ảnh gia Việt Nam đoạt giải ảnh lớn nhất thế giới

HIPA - một trong những giải ảnh lớn nhất thế giới với tổng giá trị giải thưởng lên tới 248.000 bảng Anh/năm (tương đương 8,3 tỉ VND) vừa công bố danh sách những người thắng giải, trong đó có một nhiếp ảnh gia đến từ Việt Nam.

Chủ đề của cuộc thi ảnh năm nay là “Vẻ đẹp ánh sáng”. Trong danh sách những người thắng giải có một nhiếp ảnh gia đến từ Việt Nam, đó là Lê Duy Hoàng. Anh đoạt giải ba ở hạng mục ảnh đen trắng.

Bức ảnh của Lê Duy Hoàng đoạt giải 3 ở hạng mục ảnh đen trắng. Trên trang chủ của giải ảnh HIPA, phần thưởng dành cho Lê Duy Hoàng sẽ là 8.000 đô la (tương đương 169 triệu VND).

HIPA là một giải ảnh mới được thành lập từ năm 2011. Tuy là một giải ảnh còn non trẻ nhưng ngay từ khi mới thành lập nó đã thu hút sự quan tâm chú ý của cộng đồng nhiếp ảnh trên khắp thế giới bởi mức kinh phí đầu tư cho giải mỗi năm lên tới 8,3 tỉ VND. HIPA hiện được coi là giải thưởng nhiếp ảnh lớn nhất thế giới.

Những đề tài dự thi bao gồm ảnh phong cảnh, ảnh chân dung, ảnh đen trắng… Nhìn chung, HIPA là một giải ảnh rất tự do, đón chào tất cả các nhiếp ảnh gia và các chủ đề nhiếp ảnh.

Người bảo trợ cho giải ảnh HIPA là ngài Hamdan bin Mohammed bin Rashid Al Maktoum, Hoàng tử Dubai, một trong các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất. Giải thưởng được lập ra với mục đích kích thích sự phát triển văn hóa nghệ thuật tại Dubai và biến nơi đây trở thành một trong những trung tâm của nhiếp ảnh thế giới.

Theo Daily Mail/Dân trí

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

    Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

  • Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương

    Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương

  • Cụ bà 80 tuổi lần đầu được làm cô dâu

    Cụ bà 80 tuổi lần đầu được làm cô dâu