Nhiều cầu thủ Brazil lên tuyển nhờ hối lộ

Luciano Bivar, chủ tịch CLB Recife và đang là ứng viên tranh chức chủ tịch LĐBĐ Brazil, tiết lộ ông đã từng hối lộ để cầu thủ của mình được triệu tập vào ĐTQG.

Đó là chuyện diễn ra năm 2001, và cầu thủ được gọi sau khi trả “hoa hồng” là Leomar, khi đó đã 30 tuổi. Được triệu tập vào Selecao, cầu thủ có thể sẽ lên giá vùn vụt, và theo ông Bivar, việc hối lộ kiểu này là rất bình thường trong bóng đá Brazil. Tuy nhiên, ông từ chối tiết lộ tên người nhận tiền.

Luciano Bivar

Huyền thoại Romario cũng xác nhận điều này, đồng thời tuyên bố các quan chức LĐBĐ Brazil đang “hủy hoại nền bóng đá”. Nhưng HLV Emerson Leao, người dẫn dắt ĐT Brazil trong giai đoạn Bivar nhắc tới, lại phản ứng gay gắt: “Tôi không hiểu sao ông ta nói vậy. Tôi gọi Leomar vì anh ta chơi tốt. Bây giờ chuyện là của những nhà điều tra. Nếu mọi chuyện đúng là như vậy, họ sẽ phải vào tù. Cả kẻ nhận lẫn người đưa hối lộ”.

Trong trường hợp của Leomar, nhờ cái mác “tuyển thủ”, năm 2002, CLB Recife bán được cầu thủ đã hết thời này sang Hàn Quốc với giá hời.

Theo Bongdaplus.vn

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

    Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

  • Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

    Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

  • Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford

    Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford