Nhiều cây cổ thụ ở Hà Nội đổ gãy sau mưa giông

Tối qua 7/6, cơn mưa kèm theo giông lốc lớn kéo dài gần 2 giờ khiến nhiều cây cổ thụ trên phố cổ Hà Nội bật gốc, gãy cành. Nhiều vật dụng hư hỏng.

Theo một số người dân cho biết, cơn mưa bắt đầu từ khoảng 19h30’ và kéo dài gần 2 giờ đồng hồ. Tại Ngân hàng VIB ở số 53 Hàng Gà, mưa kèm theo giông lốc lớn khiến một cây cổ nằm đối diện bên đường cao hàng chục mét gãy cành đè trúng khiến biển hiệu của ngân hàng đổ sập xuống đất, chắn lối vào. Toàn bộ cửa kính trên tầng 2, 3 vỡ nát, rơi vãi khắp mặt đường.

Theo anh Minh, bảo vệ ngân hàng VIB cho biết: “Tôi làm ở đây gần 4 năm rồi nhưng chưa lần nào thấy phố cổ Hà Nội lại giông lốc lớn như vậy. Lúc ấy gió mạnh, khiến cành cây đập vỡ kính bắn tung tóe xuống đường. Cũng may lúc bấy giờ không có người qua lại không thì nguy hiểm khó lường”.

Cơn giông cũng khiến một cây xà cừ cổ thụ trên phố Phủ Doãn (đối diện Bệnh viện Việt Đức) bật gốc chắn ngang đường khiến một xe máy dựng bên cạnh bị đè bẹp.

Theo bà Lê Thị Hoa (71 tuổi) một người dân chứng kiến kể lại: “Lúc đó, tiếng cây đổ sầm xuống mọi người trong phố náo động. Tôi chạy ra nhìn thì thấy cây đè 1 xe máy đang dừng ở lề đường, cũng may không có ai bị thương”.

Cây đổ khiến nhiều mảng dây điện vương vãi khắp nơi. Tại nhiều tuyến phố khác như Hàng Điếu, Hàng Buồm…cũng có một số cành cây đổ gây tắc đường.

Ngay trong đêm, công nhân công ty cây xanh Hà Nội đã nhanh chóng đến hiện trường cưa cây, dọn lá, thu dọn mảnh kính vỡ dưới đường để giải tỏa giao thông.

Một số hình ảnh PV Người đưa tin ghi lại sáng ngày 8/6:

Cây đổ trên phố Hàng Gà trước ngân hàng VIB.

Khiến biển hiệu quảng cáo đổ sập, chắn lối vào.

Toàn bộ kính chắn ở tầng 2,3 của ngân hàng vỡ nát, khiến mảnh kính bắn tung tóe ra đường.

Một cây xanh trên phố Phủ Doãn (đoạn đối diện Bệnh viện Việt Đức) bật gốc.

Theo một số người dân lúc xảy ra vụ việc, cây đè nát một xe máy.

Một cây bằng lăng ở số nhà 81 Hàng Điếu cũng bị giông lớn làm gãy ngang, trơ lại mạng điện đầy nguy hiểm.

Tấm biển rơi nát kính trên đường Bà Triệu.

Văn Định

Giải thưởng lớn cho cuộc thi ảnh Việt Nam Xanh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Video: Xe máy húc văng hai người đi đường rồi lao thẳng vào gốc cây

    Video: Xe máy húc văng hai người đi đường rồi lao thẳng vào gốc cây

  • Clip: Xe tải phóng ngược chiều trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây

    Clip: Xe tải phóng ngược chiều trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây

  • Nhiều người ở Hà Nội muốn thử vận may với Vietlott

    Nhiều người ở Hà Nội muốn thử vận may với Vietlott