Nhiều nước 'canh' Triều Tiên phóng tên lửa hôm nay

Mỹ và nhiều nước khác đã được đặt trong tình trạng cảnh giác cao độ trước khả năng Triều Tiên có thể phóng tên lửa vào hôm nay.

Hôm nay 15/4 là kỷ niệm 101 năm ngày sinh của nhà lãnh đạo sáng lập Triều Tiên Kim Nhật Thành và nhiều sự kiện kỷ niệm dự kiến sẽ được tổ chức tại Bình Nhưỡng.

Trong một sự kiện kỷ niệm, đã được tổ chức trước ngày sinh của cố lãnh đạo Kim Nhật Thành, các nhà lãnh đạo Triều Tiên đã nhắc lại đe dọa đối với Mỹ và các đồng minh của Mỹ.


Triều Tiên được cho là đang giấu 2 tên lửa tầm trung Musudan ở bờ đông.

Chủ tịch Hội đồng nhân dân Tối cao Triều Tiên Kim Yong Nam đã cho biết Triều Tiên sẽ trừng phạt không thương tiếc Mỹ và những nước đồng minh của họ, đúng theo chiến lược đã được nhà lãnh đạo Kim Jong-un phê chuẩn.

Triều Tiên có vẻ như đã hoàn tất chuẩn bị cho các vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm trung Musudan và các tên lửa đạn đạo tầm ngắn.

Tờ Rodong Sinmun của Triều Tiên hôm qua cho biết kẻ thù đã rất bối rối và không thể dự đoán được hành động của Triều Tiên sẽ diễn ra khi nào, bằng hình thức nào.

Theo Phan Anh (Dân trí)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • 'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

    'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

  • Ukraine phóng thành công 16 tên lửa trong ngày tập trận đầu tiên

    Ukraine phóng thành công 16 tên lửa trong ngày tập trận đầu tiên

  • Quân đội Syria tiếp tục tấn công trên cả 2 hướng đông, nam Aleppo

    Quân đội Syria tiếp tục tấn công trên cả 2 hướng đông, nam Aleppo