Nhiều phạm nhân được công ty ký hợp đồng ngay trong ngày đặc xá

09:35 31/08/2015

Từng vi phạm pháp luật, dính vào vòng lao lí, một số phạm nhân đã chuyên tâm cải tạo để hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Tại trại giam Đồng Sơn (Quảng Bình), không ít phạm nhân đang mong ngày đặc xá

Đến với Trại giam Đồng Sơn, TP Đồng Hới (Quảng Bình) những ngày này mới cảm nhận được không khí háo hức, hồi hộp của các phạm nhân mong đến ngày công bố quyết định đặc xá như thế nào. Có lẽ, những ngày tháng ở trong trại giam quá lâu đã làm cho họ thấy quý cuộc sống bình thường ngoài kia biết nhường nào.

Chia sẻ trong nước mắt, phạm nhân Phạm Thị Gái (SN 1969, trú tại thị trấn Lao Bảo, Quảng Trị) cho biết, chị đã mất ngủ mấy đêm khi biết mình nằm trong danh sách được xét đặc xá lần này. “Tôi biết rằng chỉ có cải tạo tốt thì cơ hội mới đến với mình thôi nên trong thời gian ở trong trại tôi đã cố gắng cải tạo tốt, được học thêm nghề may để khi ra trại tôi có nghề trong tay rồi thì mình không còn nghĩ đến việc làm ăn bất chính nữa. Ra trại sớm thì tôi càng có thêm điều kiện để sớm làm lại cuộc đời.”

Các phạm nhân đang lao động tại Trại giam Đồng Sơn chờ ngày đặc xá

Cùng chung tâm trạng lo lắng hồi hộp còn như chị Gái, còn có phạm nhân Nguyễn Lương Lớn (SN 1984) ở TP. Đông Hà, Quảng Trị). Lớn cũng là phạm nhân được xét đặc xá lần này, Lớn được được Hội đồng xét đề nghị đặc xá Trại giam Đồng Sơn đề nghị Chủ tịch nước đặc xá trước thời hạn tù 2 năm 8 tháng tù sau khi xem xét đáp ứng đầy đủ các điều kiện, tiêu chuẩn đặc xá.

Từ một tay “anh chị”, từng “đâm thuê chém mướn” nằm trong băng nhóm xã hội đen “cộm cán” một thời, Lớn đã nhận ra lỗi lầm và phấn đấu cải tạo để nhận được sự khoan hồng của pháp luật. Lớn bị mức án 10 năm tù cho tội danh “Giết người” nhưng do cải tạo tốt nên trong 2 năm Lớn đã được giảm án 2 lần.

Kể về quá khứ của mình, Lớn cho biết, khi lớn lên, do bạn bè xấu rủ rê nên Lớn đã trở thành một tên “du đãng” lúc nào không hay. Lớn trở thành đàn em của Nguyễn Thanh Long (hay còn gọi là Long “buri”, Giám đốc Công ty TNHH Phú Sĩ Long (TP Đông Hà, Quảng Trị) là một trong

Bạn đang đọc bài viết Nhiều phạm nhân được công ty ký hợp đồng ngay trong ngày đặc xá tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục