Nhìn di ảnh hai người vợ, tôi không dám cưới em

12:23 31/10/2013

Nhìn di ảnh 2 người vợ hiền trên bàn thờ khiến tôi không khỏi xót xa và không dám kết hôn lần 3. Tôi sợ khi danh chính ngôn thuận là vợ chồng, em lại đoản mệnh giống như 2 người vợ hiền trước đó của tôi.

Tôi là người đàn ông góa vợ khi còn rất trẻ, chỉ được sống bên vợ hơn 3 năm. Nhưng thời gian dài ngắn chẳng đo lường được lượng tình cảm vợ chồng.

Con người luôn phải sống phải thực tại và hướng tới tương lai. Dù tình cũ có lâm ly bi đát thế nào, dù vợ cũ xinh đẹp ngoan hiền ra sao…, tất cả chỉ là dĩ vãng khi người thương không còn sánh bước bên cạnh nữa.  Dù đau đớn và thương tiếc, tôi đã đứng dậy tìm hạnh phúc mới khi duyên cũ đã dứt. Nhưng sự tìm kiếm của tôi lần nào dường như kết thúc cũng là bất hạnh. Và lần thứ 3 này, tôi thực sự thấy lo lo.

Vợ cũ tôi không may mất trong một tai nạn lao động. Số tiền bảo hiểm cũng đủ để nuôi con gái của chúng tôi tới lúc trưởng thành. Gánh nặng làm cha khiến tôi phải chăm lo cho con có tình cảm đủ đầy.

Tôi đã làm quen với rất nhiều phụ nữ, đẹp có, tài có, đảm có. Song tình phụ tử khiến tôi nhất quyết phải tìm cho gái cưng một người đàn bà nhân hậu. Sau bao lần làm quen và hò hẹn, tôi mới gặp được người đàn bà ưng ý. Cô ấy thương con tôi như con đẻ của mình. Tuyệt vời hơn, cô ấy còn tình nguyện không sinh con chung để toàn tâm chăm sóc cho con tôi.

Xã hội - Nhìn di ảnh hai người vợ, tôi không dám cưới em

Tôi xúc tiến ngay đám cưới, dù không hoành tráng được như lần đầu nhưng cũng đủ mặt họ hàng hai họ. Ba người chúng tôi sống vui vẻ dưới một mái nhà. Cô ấy là người biết đối nhân xử thế khiến cho bố mẹ tôi rất hài lòng. Bạn bè tôi không ngừng khen tôi may mắn có được cánh tay phải. Còn tôi biết hạnh phúc mình có được là do đã nỗ lực tìm kiếm.

Song vận đen vẫn cứ rập rình đeo bám tôi. Hơn 5 năm sau khi tái hôn, tôi phát hiện vợ từng bị ưng thư dạ con, đã xạ trị lành bệnh. Giờ đây bệnh cũ tái phát trầm trọng khiến nhan sắc cô ấy bị hủy hoại trông thấy. Nửa năm làm bạn với thuốc thang và chiến đấu với bệnh tật không thành, cô ấy đã ra đi. Tôi khóc không ngừng ngày tiễn biệt người vợ tâm đầu ý hợp. Âu là số phận đã không cho chúng tôi ở thêm bên nhau.

Tôi và con gái lại sống cô đơn trong căn nhà vắng bóng đàn bà. Hai di ảnh 2 người vợ treo trên bàn thờ khiến tôi không khỏi xót xa. Sao hai người vợ hiền lại sớm xa bố con tôi đến vậy?

Tôi lao vào công việc làm dự án để quên đi hai cuộc hôn nhân đau buồn và kiếm nhiều tiền cho con đi du học. Giờ tôi chỉ biết sống vì con nữa thôi.

Một ngày của cách đây hơn 1 năm, tôi nhận được điện thoại của tình đầu (tôi yêu em trước khi đến với vợ tôi, nhưng tình đầu không thành) ở nước ngoài gọi về. Em tâm sự chuyện bị phụ tình suốt ba tiếng liền. Tôi chia sẻ về cuộc hôn nhân bất hạnh của mình. Hóa ra tôi và em đều đã mắc cạn vào nốt đen cảm xúc.

Cứ thế, tôi và em liên lạc với nhau nhiều hơn. Chỉ có tôi và em mới thấu hiểu nỗi đau của nhau. Cùng vực nhau dậy qua nỗi đau, tôi và em mới mong có lại được niềm vui sống.

Mới đây, sau nhiều đắn đo, tôi đã đã gửi lời cầu hôn em. Em hứa sẽ thu xếp về nước trong tháng tới. Chúng tôi hứa hẹn sẽ làm lại từ đầu.

Như vậy đồng nghĩa với việc, tôi sẽ lại có vợ. Con tôi lại có mẹ. Nhưng bỗng dưng sau 2 lần đứt gánh trong hôn nhân, tôi sợ cuộc sống của tôi với em sẽ không còn tròn trịa nữa. Tôi sợ khi danh chính ngôn thuận là vợ chồng, em lại đoản mệnh giống như 2 người vợ hiền trước đó của tôi? Tôi rất sợ với ý nghĩ ấy và dù cũng rất yêu em nhưng tôi lại phân vân chuyện kết hôn lần 3 này quá!

Theo Tri thức trẻ

Bạn đang đọc bài viết Nhìn di ảnh hai người vợ, tôi không dám cưới em tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục