Nhìn từ Villa: Những vụ làm ăn thua lỗ của Barca

14:03 09/07/2013

FC Barcelona đã mất 170,4 triệu euro trong 8 thương vụ những năm gần đây thông qua hình thức “mua đắt, bán rẻ”.

Xét ở khía cạnh tiền bạc, vụ việc David Villa được bán cho Atletico Madrid là thương vụ tệ thứ hai trong lịch sử Barca những năm gần đây. Tiền đạo người TBN đến Camp Nou từ Valencia với mức giá 40 triệu euro và sau 3 mùa giải anh được bán cho đội chủ sân Calderon với giá 5,1 triệu euro. Nghĩa là Barca đã thiệt hại 34,9 triệu euro cho thương vụ của tiền đạo xuất ghi nhiều bàn nhất lịch sử tuyển TBN.

Bóng đá Quốc tế - Nhìn từ Villa: Những vụ làm ăn thua lỗ của Barca

Thương vụ thua lỗ nhất của Barca có thể kể đến chính là Ibrahimovic. Mùa hè 2009, Barca mua tiền đạo người Thụy Điển với tổng mức giá là 87 triệu euro (kèm theo Eto’o đến Inter Milan). 1 năm sau, Ibra được cho AC Milan mượn để rồi cuối cùng đội bóng Italia mua đứt anh với giá 24 triệu euro. Barca thiệt hại 63 triệu euro ở thương vụ này.

Một thương vụ nữa cũng gây tranh cãi không kém là Alexander Hleb, người đến Barca từ Arsenal vào năm 2008 với giá 15 triệu euro. Do không tìm được chỗ đứng tại Barca và thiếu kiên trì, Hleb được cho mượn ở những mùa giải sau và cuối cùng Barca quyết định để anh ra đi tự do và không thu lại được đồng nào.

Vụ việc Henrique của Brazil trước đây cũng đáng nhắc đến. Barca mua về từ Palmeiras với giá 16,5 triệu euro, cuối cùng anh được cho mượn sang 3 CLB khác nhau và lại quay trở về Palmeiras. Hậu vệ Chygrynskiy từng được Barca mua về từ Shakhtar Donetsk với giá 25 triệu euro. Sau một mùa giải thất bại, anh quay trở lại đội bóng cũ với giá 15 triệu euro. Tương tự cũng với trường hợp hậu vệ người Uruguay là Martin Caceres, Barca mua về với giá 16,5 triệu euro, cuối cùng bán đi với giá 3,5 triệu euro.

Đặc biệt, với trường hợp của Keirrison, Barca mua về từ Palmeiras vào năm 2009 với giá 14 triệu euro. Anh được cho mượn để trưởng thành, nhưng cuối cùng lại trở thành gắn bó với quá trình đó khi trải qua đến 5 CLB khác nhau. Chưa một lần Keirrison được khoác áo thi đấu cho Barca.

Sau đây là những thương vụ thua lỗ của Barca những năm gần đây:

1. Ibrahimovic (thua lỗ 63 triệu euro)

2. Villa (34,9 triệu euro)

3. Henrique (16,5 triệu euro)

4. Hleb (15 triệu euro)

5. Keirrison (14 triệu euro)

6. Caceres (13 triệu euro)

7. Chygrinskiy (10 triệu euro)

8. Maxi Lopez (4 triệu euro)

Theo Thể thao Văn hóa

Bạn đang đọc bài viết Nhìn từ Villa: Những vụ làm ăn thua lỗ của Barca tại chuyên mục Bóng đá Quốc tế của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục