Nhờ David Moyes, Wayne Rooney vô địch về thể lực

19:43 16/11/2013

Một số cầu thủ Everton cảnh báo các đồng nghiệp ở Man United về giáo án rất nặng David Moyes thường áp dụng. Điều đó hoàn toàn đúng. Thể lực cầu thủ Man United được cải thiện đáng kể thời David Moyes.

Một thời gian ngắn sau khi David Moyes được bổ nhiệm làm HLV Manchester United, một số cầu thủ cũ của ông ở Everton cảnh báo những người đồng nghiệp tại Man United về giáo án rất nặng mà ông thường áo dụng cho các cầu thủ: “Vài cầu thủ Everton nói với chúng tôi rằng phương pháp của David Moyes rất nặng nhọc”, nguồn tin thân cận với Man United cho hay. “Thậm chí một số bài tập rất, rất nặng. Đó là phong cách của ông Moyes và Everton trước đây…”

HLV của United tin vào phương pháp ông từng áp dụng tại Preston và sau đó là ở Everton trong hơn 1 thập kỷ. Dù là một HLV hiện đại, Moyes vẫn rất tin tưởng một số phương pháp cũ, vốn rất đề cao khả năng tăng sức chịu đựng cho các cầu thủ. Kết quả đến ngay lập tức: Trận gặp Arsenal, Wayne Rooney chạy khoảng 11 km trong suốt 90 phút, cường độ hoạt động ngang ngửa một tiền vệ trung tâm, mà không biết mệt. Phil Jones, cầu thủ chơi hay nhất trận, đá ở hai vị trí khác nhau mỗi hiệp. Dù đội bóng của ông Moyes thiếu một chút kỹ thuật ở hàng tiền vệ, nhưng phải khẳng định là rất mạnh về thể lực.

Bóng đá Quốc tế - Nhờ David Moyes, Wayne Rooney vô địch về thể lực

“Chúng tôi cần khỏe mạnh trong các trận đấu, đặc biệt những người chơi ở giữa sân”, Phil Jones nói. “Chúng tôi cần theo người sát sao và tranh chấp. Chúng tôi thật sự đã gây rất nhiều khó khăn cho Arsenal. Chúng tôi không cho họ tạo ra cơ hội. Chúng tôi đối phó rất tốt, vì chúng tôi chuẩn bị tốt. HLV đã chuẩn bị cho chúng tôi, nói chuyện với chúng tôi về trận đấu trong suốt 1 tuần. Mọi thứ đã được sắp xếp đâu vào đấy”.

Moyes là HLV rất thận trọng và tỉ mỉ. Ở Everton, ông bị các CĐV chỉ trích vì không dám mạo hiểm. Điều ấy tiếp tục tái diễn tại Man United. Nhưng tất nhiên mọi yếu tố đều có hai mặt tốt-xấu. Chuẩn bị kỹ lưỡng cho một trận đấu thì không bao giờ là xấu cả.

Khi Sir Alex còn tại vị, ông được hỗ trợ đắc lực bởi Carlos Queiroz và Rene Meulensteen. Moyes khác hẳn. Ông thích tự mình làm mọi thứ. Khi David Moyes tới, Meulensteen từ chối ở lại vì ông biết không còn việc gì cho ông. Một số kết quả không tốt của United khiến Moyes bị chỉ trích. Nhưng hãy để ý là những cầu thủ như Ferdinand và Wayne Rooney đạt thể lực tốt hơn hẳn dưới thời Moyes. Đặc biệt, Rooney đã lấy lại động lực rất nhanh sau thời gian bị chỉ trích.

Wazza kết thúc mùa trước với một chấn thương đầu gối, những vấn đề về thể lực và tinh thần. Anh đòi ra đi vì cho rằng Sir Alex không nhìn nhận đầy đủ nguyện vọng được chơi tiền đạo của anh. Nhưng Moyes đến và tiếp tục nuôi dưỡng khao khát chơi bóng của Rooney, như những gì ông làm với anh hồi còn ở Everton. Ông cho anh đá tiền đạo. Ông đặt anh vào trung tâm. Rooney hạnh phúc trở lại.

Gần đây khi được hỏi rằng liệu có cầu thủ nào tại United đạt thể lực tốt hơn Rooney hay không, Moyes trả lời thật đơn giản: “Vâng, sẽ rất thú vị nếu tìm ra nhân vật ấy”.

Theo Daily Mail/Thể thao Văn hóa

Bạn đang đọc bài viết Nhờ David Moyes, Wayne Rooney vô địch về thể lực tại chuyên mục Bóng đá Quốc tế của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục