Nhóm nữ quái làm giả giấy tờ, thế chấp vay tiền tỷ

22:17 27/08/2015

Ngày 27/8, TAND TP. HCM xét xử sơ thẩm, tuyên các bị cáo phạm cùng hai tội: “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Tuyên phạt Lê Thị Trường Giang (SN 1972, ngụ thị trấn Nhà Bè, huyện Nhà Bè, TP. HCM) 11 năm 6 tháng tù; Trần Thị Minh Trang (SN 1970, ngụ quận Bình Tân, TP. HCM) 7 năm 6 tháng tù; Vương Thị Bích Loan Anh (SN 1969, ngụ quận 6, TP. HCM) 7 năm 6 tháng tù.

Các bị cáo bị dẫn đi sau phiên xử

Theo cáo trạng, từ năm 2013, Giang hành nghề môi giới dịch vụ cầm cố giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và quyền sở hữu nhà ở để vay tiền. Qua thông tin từ những người cùng làm dịch vụ, Giang biết Trang và Anh cần vay tiền nhưng GCNQSDĐ và quyền sở hữu nhà ở đều đã thế chấp cho ngân hàng.

Giang chủ động tìm gặp Trang và Anh để bàn bạc về việc làm giả một số giấy tờ, sau đó đem thế chấp các bản giả này cho người khác để chiếm đoạt của họ thông qua hình thức vay tiền, thế chấp giấy tờ giấy chứng nhận quyền sở hữu, sử dụng tài sản nhằm hưởng lợi tiền hoa hồng.

Bằng thủ đoạn này, từ tháng 1 đến tháng 3/2014, Giang, Trang, Anh đã cùng bàn bạc làm giả GCNQSDĐ và quyền sở hữu nhà ở đem thế chấp cho người khác để chiếm đoạt tiền bằng hình thức thế chấp giấy tờ nhà đất rồi ký kết hợp đồng mua bán nhà đất đã đem thế chấp, vay tiền của Ngân hàng trước đó.

Cụ thể, Giang làm hai bản giả GCNQSDĐ và quyền sở hữu nhà ở của hai căn nhà tại quận Bình Tân và quận 6, môi giới cho Trang và Anh vay tổng cộng 1,4 tỷ đồng, hưởng lợi từ tiền làm giả giấy tờ là 22 triệu đồng và tiền hoa hồng môi giới cho vay là 46 triệu đồng.

Trang ba lần làm giả GCNQSDĐ và quyền sở hữu nhà ở của cùng một căn nhà tại quận Bình Tân, thế chấp vay tổng cộng 1,25 tỷ đồng. Anh một lần làm giả GCNQSDĐ và quyền sở hữu nhà ở của cùng một căn nhà tại quận 6, thế chấp vay tổng cộng 600 triệu đồng.

Xét thấy hành vi của các bị cáo đã xâm phạm đến tài sản hợp pháp của người khác, gây ảnh hưởng

Bạn đang đọc bài viết Nhóm nữ quái làm giả giấy tờ, thế chấp vay tiền tỷ tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục