Trứng vịt lộn là món ăn bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Trung bình mỗi quả trứng vịt lộn cung cấp 182 kcal năng lượng; 13,6 gram protein; 12,4 gram lipid; 82 mg canxi; 212 gram photpho và 600 mg cholesterol. Ngoài ra còn có rất nhiều beta carotene, các vitamin nhóm A, B, C, sắt…
Tuy là một món ngon, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích nhưng không phải ai cũng nên ăn loại thực phẩm này. Sau đây là một số người nên kiêng hoặc nên ăn ít trứng vịt lộn để tránh những hiểm họa khôn lường.
Bị bệnh tim mạch
Trứng vịt lộn chứa một hàm lượng chất đạm và cholesterol trong trứng vịt lộn rất cao, nếu ăn nhiều trứng vịt lộn sẽ làm tăng cholesterol xấu trong máu gây hại cho tim mạch, tăng nguy cơ xơ vữa động mạch, tắc nghẽn động mạch gây đột quỵ. Vì thế, lời khuyên cho những người mắc bệnh tim mạch là không nên ăn trứng vịt lộn.
Trứng vịt lộn chứa một hàm lượng chất đạm và cholesterol trong trứng vịt lộn rất cao.
Bị bệnh mỡ máu
Lời khuyên cho những người bị bệnh mỡ máu là không nên ăn trứng vịt lộn, bởi trứng vịt lộn sẽ khiến cho bệnh của bạn nặng hơn. Sở dĩ, nói như vậy là vì trứng vịt lộn chứa một lượng đạm lớn, ăn nhiễu sẽ kích thích sự tích tụ mỡ trong máu khiến bệnh của bạn nặng hơn.
Bị bệnh huyết áp cao
Những người có bệnh cao huyết áp cũng nên kiêng hoặc không ăn nhiều vì có thể sẽ làm tắc nghẽn động mạch, tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim và đột quỵ.
Lời khuyên cho bạn là nên ăn 1 tuần/ quả để tránh tình trạng đột quỵ do huyết áp tăng bởi hàm lượng cholesterol xấu trong máu tăng cao.
Người mắc bệnh về gan, tỳ vị
Tỳ vị và gan có nhiệm vụ sàng lọc chất