Những bí mật 'động trời' tại khu vực các cửa khẩu quốc tế miền Trung - 2

Những bí mật 'động trời' tại khu vực các cửa khẩu quốc tế miền Trung - 2

Thứ 4, 16/03/2016 | 14:03
Từng lên rừng, xuống biển, đối mặt với nhiều sự vụ khó, giáp mặt không ít đối tượng nguy hiểm, thế nhưng, cuộc thâm nhập vào rừng già lần này cho chúng tôi cảm giác phập phồng sinh tử trong từng bước.

Màu nhựa cây đỏ như màu máu

Như đã nói ở kỳ trước, sau gần 3 tiếng đồng hồ băng rừng vượt núi, cuối cùng chúng tôi cũng đã tiếp cận được “công trường”, nơi những tiếng cưa máy phát ra.

Ẩn mình trong những lùm cây, chúng tôi lướt tầm mắt về phía có nhóm người đang hì hụi cưa xẻ. Đập vào mắt chúng tôi là hình ảnh hai cây gỗ lớn với chiều dài gần 40 mét, đường kính vài ba người ôm đã bị đốn hạ nằm sõng soài dưới đất. Xung quanh ngổn ngang những cành lớn, không gian như một bãi chiến trường.

Bấm máy zoom cận cảnh, hiện lên trên ống kính là hai đối tượng nam giới, một người trạc 45 tuổi, một người khoảng dưới 25, đang hì hụi cưa xẻ. Tiếng máy cưa đinh tai, nhức óc, khói bay nghi ngút, mùi xăng khét lẹt.

Các đối tượng này vừa làm việc, vừa cười nói một cách hồn nhiên, như không hề biết có lực lượng kiểm lâm, hay biên phòng đang đóng ở cách nơi đó không xa.

Nhìn thao tác gọn ghẽ, đường cưa thẳng tắp, chúng tôi dự đoán, đây đúng là là 2 lâm tặc chuyên nghiệp. Chẳng thế mà chưa đầy 30 phút, nhóm người này đã “nuốt” trọn một cây gỗ lớn, tạo ra những thanh gỗ thẳng tắp. Xung quanh những vết cắt, màu nhựa cây đỏ quạnh tứa ra như những vệt máu của rừng xanh.

Anh bạn đi cùng bấm nhẹ vào vai tôi thì thầm: “Gỗ tốt đấy, loại này bán đắt phải biết. Hiện dân chơi đang ráo riết săn lùng loại gỗ này”.

Đang mê mải ghi hình, bỗng trên bãi xẻ gỗ xuất hiện hai đối tượng lạ mặt. Họ lầm lũi tiến vào. Sau một hồi trò chuyện, hai đối tượng này ghé vai vác những thớt gỗ trên xuống núi.

Con đường các đối tượng sử dụng là một đường mòn chạy ngoằn ngoèo qua các lối, cuối cùng dẫn xuống khe núi, sát khu nhà máy xử lý nước sinh hoạt khu trung tâm Cha Lo.

Pháp luật - Những bí mật 'động trời' tại khu vực các cửa khẩu quốc tế miền Trung - 2

Sau khi gỗ được xẻ thành miếng, các đối tượng liên lạc với nhau vác xuố

Cùng chuyên mục

Nghệ An: Tử hình hai chú cháu mua số lượng ma tuý lớn từ nước ngoài về Việt Nam

Thứ 3, 24/05/2022 | 18:46
Trung móc nối với một đối tượng người Lào để mua số lượng ma tuý lớn, rồi thuê chú ruột vận chuyển hàng về. Cả hai đã phải nhận bản án tử hình.

Tìm người đàn ông liên quan vụ tai nạn khiến 2 học sinh bị thương nặng

Thứ 3, 24/05/2022 | 17:11
Sau vụ tai nạn, người đàn ông rời khỏi hiện trường. Vì vậy, cơ quan công an đề nghị người dân cung cấp thông tin để làm rõ vụ việc.

Công an yêu cầu định giá thiết bị y tế mà CDC Khánh Hòa đã mua

Thứ 3, 24/05/2022 | 16:47
Công an tỉnh Khánh Hòa đã yêu cầu Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự tỉnh này định giá các thiết bị y tế do CDC Khánh Hòa mua sắm.

Khởi tố 2 đối tượng hack Facebook để lừa "mượn" cả trăm triệu đồng

Thứ 3, 24/05/2022 | 16:40
Hùng và Phương đã tìm cách hack Facebook của người khác rồi mạo danh, nhắn tin để mượn tiền bạn bè, người thân của chủ tài khoản.

Thanh Hóa: Hé lộ đối tượng lồng ghép clip "Công an bắn súng rồi anh em nhé"

Thứ 3, 24/05/2022 | 15:57
Công an Tp.Thanh Hóa bước đầu đã xác định được đối tượng lồng ghép tiếng súng và nhiều ngôn từ phản cảm trong video quay cảnh lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ.
     
Nổi bật trong ngày

Án Tây-Luật Ta: Nữ quản giáo bỏ trốn cùng phạm nhân

Thứ 2, 23/05/2022 | 08:00
Sau khi nảy sinhtình cảm với 1 phạm nhân, nữ quản giáo đã cùng nam phạm nhân này bỏ trốn suốt 10 ngày. Khi bị vây bắt, bà này đã tự sát. Chiếu theo luật Việt Nam, hành vi của bà này và nam phạm nhân kia cấu thành tội danh gì?