Những bí mật về chuyện ngoại tình của các chính khách

10:24 31/07/2013

Ở khắp mọi nơi trên thế giới, các nhà lãnh đạo đều được hưởng một đặc quyền như nhau: Đó là một tấm màn dày sẽ phủ lên những khoảnh khắc riêng tư nhất của họ. Sau hết, phần đông dân chúng ở các nước đều chấp nhận việc không đụng chạm tới những gì đằng sau tấm màn này.

François Mitterrand, cố Tổng thống Pháp, là một ví dụ. Chuyện ngoại tình của nhà lãnh đạo này không hề bị mổ xẻ. Mãi tới lúc đám tang của nhà lãnh đạo quá cố này diễn ra, báo chí mới tiết lộ việc Anne Pingeot – người tình của Mitterand và đứa con gái ngoài giá thú của ông, đã đứng bên quan tài cùng với bà Danielle Mitterrand, người vợ góa. Song, không ai ngạc nhiên về điều này.

Tiêu điểm - Những bí mật về chuyện ngoại tình của các chính khách

Thủ tướng Cộng hoà Séc mất chức vì nữ đồng nghiệp xinh tưoi này.

Không chỉ có Pháp, Israel cũng từ lâu giữ kín thông tin về đời sống riêng tư của nhà lãnh đạo Benjamin Netanyahu, người đã qua 3 lần đò. Trong nhiều thập niên ở Italia, chuyện riêng của thủ tướng là điều cấm kỵ, song mãi tới lúc Thủ tướng Berlusconi khoe khoang và được tán dương về mối quan hệ với gái điếm, vài người trong số đó chưa tới tuổi thành niên, thì mọi việc mới khác đi. Hiện có một điều chắc chắn là, nếu ông Berlusconi, hiện đã là một công dân kín đáo, phải vào tù thì cũng không phải vì những tội liên quan tới đời sống tình dục.

Trở lại với nước Mỹ, quốc gia không tha thứ cho điều gì, dù rằng chỉ là một cuộc chu du của đôi mắt. Tuy nhiên, thật may là hầu hết người dân Mỹ không biết gì về chuyện tình của Franklin D. Roosevelt, Eisenhower hay Lyndon B.Johnson. Trong vụ bê bối của cựu Tổng thống Bill Clinton, hầu như đó chỉ là vấn đề của chính ông. Bill không quyến rũ người chưa trưởng thành. Tuy nhiên, hóa ra thần tượng của Bill là John Kennedy lại làm như vậy.

Tuy nhiên, tất cả những gì người ta biết về những nhà lãnh đạo là nam giới và cái gọi là cuộc sống tư của họ trong khi đang nắm quyền, là rất ít. Mọi điều chỉ được tiết lộ sau này, thường là khi họ đã qua đời. Mặt khác, về phía các nữ lãnh đạo hiện đại, không có một thông tin nào không hay nào nổi lên từ giường ngủ của họ.

Hồng Hoa 

Bạn đang đọc bài viết Những bí mật về chuyện ngoại tình của các chính khách tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục