Những bức ảnh được chỉnh sửa chấn động

Những bức ảnh đã được dùng phần mềm để chỉnh sửa trước khi ra mắt công chúng với những dụng ý khác nhau.

Francisco Perez Trigueros, tới từ đảng cầm quyền Tây Ban Nha, đã khiến người dân Gibraltar giận dữ sau khi đăng một bức ảnh được chỉnh sửa về một cuộc xâm lược của Tây Ban Nha trên trang Facebook cá nhân của mình.

ảnh, photoshop, quan chức

Bức ảnh này được sử dụng để thể hiện tình trạng giao thông quá tải tại đường vành đai Paris, Pháp. Không may, ai đó đã photoshop một vài chiếc xe di chuyển ngược chiều.

ảnh, photoshop, quan chức

Hãng thông tấn nhà nước Iran đã dùng phần mềm vẽ thêm tay áo và kéo kín cổ cho tấm hình Đệ nhất Phu nhân Mỹ Michelle Obama tại lễ trao giải Oscars 2013.

ảnh, photoshop, quan chức

Chính phủ Philippines đã phải lên tiếng xin lỗi và thừa nhận bức ảnh chụp 3 vị quan chức đang đứng thảo luận trên con đường bị tàn phá do cơn bão Nesat gây ra tại thủ đô Manila vào hồi tháng 10/2011 chỉ là ảnh ghép.

ảnh, photoshop, quan chức

5 người đàn ông như đang bay lơ lửng trên không trong bức ảnh ghép bị lỗi được đăng tải trên trang web của chính quyền Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc.

ảnh, photoshop, quan chức

Hai bức hình này chụp cùng một thời điểm, một vị trí và một góc chụp trong lễ đưa tiễn cố chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Il. Tấm ảnh phía trên do hãng tin Kyodo của Nhật đăng tải, tối hơn và có các chi tiết khác biệt. Tấm ảnh dưới của KCNA gửi thẳng cho Reuters, có một số chi tiết đã biến mất.

ảnh, photoshop, quan chức

Thật dễ dàng để nhận thấy bức ảnh 3 quan chức tự hào đứng trên một con đường mới làm ở huyện Huili, Tây Nam Trung Quốc là hoàn toàn giả mạo khi người thì to hơn cảnh vật và màu sắc hoàn toàn không ăn khớp.

ảnh, photoshop, quan chức

Triều Tiên bị nghi dùng photoshop làm tăng số lượng tàu đổ bộ đệm khí trong những bức ảnh về một cuộc diễn tập đổ bộ.

ảnh, photoshop, quan chức

Điểm khác biệt giữa hai bức ảnh này là bức dưới đã được chỉnh sửa lại với 4 quả tên lửa cùng bay lên ngoạn mục nhằm thổi phồng khả năng quân sự của Iran.

Theo Vietnamnet

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Ukraine phóng thành công 16 tên lửa trong ngày tập trận đầu tiên

    Ukraine phóng thành công 16 tên lửa trong ngày tập trận đầu tiên

  • Quân đội Syria tiếp tục tấn công trên cả 2 hướng đông, nam Aleppo

    Quân đội Syria tiếp tục tấn công trên cả 2 hướng đông, nam Aleppo

  • Syria: Phiến quân đầu hàng SAA, rút khỏi thị trấn chính tây Ghouta

    Syria: Phiến quân đầu hàng SAA, rút khỏi thị trấn chính tây Ghouta