Những cái chết thảm trong gia đình nghi phạm Chung

15:00 05/11/2013

Cùng sự kiện

Không lâu sau khi mẹ nghi phạm Chung mất, đứa em của Chung cũng lìa đời vì bệnh tật. Kế đến, anh trai Chung cũng bị chém lìa cổ trong một vụ ẩu đả.

Mẹ mất, em chết, anh bị cắt cổ

Lý Nguyễn Chung phải theo bố sang Bắc Giang sống với mẹ kế. 

Sau khi có thông tin Lý Nguyễn Chung ra tự thú về tội giết chị Nguyễn Thị Hoan, chúng tôi tìm đến căn nhà cấp 4 của cha đẻ và mẹ kế của Chung tại thôn Me (Nghĩa Chung, Việt Yên, Bắc Giang).

Căn nhà vốn đã lạnh lẽo nay càng trở nên tiêu điều hơn. Suốt ngày cửa bị khóa trái. Từ hôm có thông tin Lý Nguyễn Chung ra đầu thú, cha đẻ Chung bị bắt, bà Lành - mẹ kế Chung - cũng chẳng mấy khi về nhà.

Theo nhiều hàng xóm cạnh đó cho biết: “Cuộc sống của bà Lành và người chồng hờ thời gian gần đây luôn xảy ra xung đột. Đặc biệt từ giai đoạn cuối năm ngoái khi có thông tin kẻ giết người là con riêng của ông Chúc”.

Xã hội - Những cái chết thảm trong gia đình nghi phạm Chung

Ngôi nhà nghi phạm Chung sống trước đây giờ vắng vẻ.

Về phía ông Chúc, vì quá phẫn uất do bị lộ thông tin về con mình, ông suốt ngày lao vèo rượu chè và thường xuyên đánh bà Lành thậm tệ.

Chính quyền địa phương đã nhiều lần bắt Chúc ký vào đơn cam kết không được dọa giết hay hành hung bà Lành.

Ông Lý Nguyên Chúc vốn không phải người địa phương. Gia đình ông gốc ở Cao Lộc, Lạng Sơn. Sau khi người vợ đầu tiên mất, ông đã qua lại với bà Lành.

Sau đó không lâu, đứa em dưới Chung cũng bị mất do mắc bệnh hiểm nghèo. Và kế đến là thằng anh tra ngay trên Chung cũng ra đi trong một vụ va chạm và bị chém lìa cổ.

Chứng minh thư của Chung rơi ngay cổng nhà hàng xóm nạn nhân

Quá chán trường, ông đưa Lý Nguyễn Chung về ở hẳn với bà Lành (thôn Me, Nghĩa Chung,Việt Yên, Bắc Giang).

“Vốn trải qua nhiều đau thương, lai nhiều tuổi, rồi chịu cảnh đi ở rể, nên chẳng mấy khi thấy gia đình ông Chúc to tiếng. Họ sống khá êm đềm. Cả nhà ông Chúc được hàng xóm khá yêu quý”, ông Nguyễn Văn Thọ, trưởng thông Me cho hay.

Ông Thọ cũng cho biết thêm, đến thời điểm này, sau khi Lý Nguyễn Chung ra đầu thú, có nhiều thông tin thêu dệt về nó như hay xem đàn bà tắm, rồi phá phách hoa màu… là không đúng sự thật. Thứ nhất lúc nó gây án nó còn rất nhỏ, hơn nữa nó chẳng mấy khi ở địa bàn quá 3 ngày rồi lại về quê trên Lạng Sơn.

Đến khi xẩy ra vụ án, nó bỗng nhiên bặt tăm trên địa bàn nhưng sau đó thỉnh thoảng vẫn về thăm bố mẹ và những dịp lễ tết.

Xã hội - Những cái chết thảm trong gia đình nghi phạm Chung (Hình 2).

Ông Nguyễn Thanh Chấn bị tù oan 10 năm?

Còn thông tin nó có phải là hung thủ thực sự hay không, thì phải chờ đến sự công minh của pháp luật. Bản thân bị mất mẹ từ bé, lại chứng kiến cái chết thương tâm của em và anh trai, nên Chung cũng là người có hoàn cảnh đáng thương. 

Theo ông Nguyễn Hữu Tâm, thời điểm xẩy ra cái chết chị Nguyễn Thị Hoan, ông khá bất ngờ khi nhặt được một chiếc minh thư mang tên đối tượng Lý Nguyễn Chung vất ngay cổng nhà tôi. 

Tuấn Nghĩa - Lan Anh

Bạn đang đọc bài viết Những cái chết thảm trong gia đình nghi phạm Chung tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục