Những câu chuyện 'khùng' về ông bố của tỷ phú 1 tuổi

Bố của tỉ phú 1 tuổi là ông Huỳnh Uy Dũng – chủ khu du lịch Đại Nam. Ông Dũng có nhiều tin đồn, nhất là từ khi cưới vợ hai (bà Nguyễn Phương Hằng). Ông cũng bị gán là điên, hay là “Dũng khùng” của giới doanh nhân.

Bị cho là điên với ý tưởng xây 18 ngôi chùa khắp Việt Nam

Ông Huỳnh Uy Dũng nổi lên sau khi rót 3.000 tỷ đồng vào xây khu du lịch tâm linh vào loại lớn nhất Việt Nam: lạc cảnh Đại Nam.

Thời điểm đó, giới doanh nhân Việt Nam gán cho ông quái danh là “Dũng khùng 2” không chỉ bởi ông dốc 1 số tiền lớn để xây chùa xây điện thay vì để kinh doanh 1 thứ gì ra tiền khác, mà còn bởi ý tưởng mà ông chia sẻ với truyền thông (hồi tháng 2/2013) là sẽ xây 17 phiên bản tương tự Kim Điện tại 17 địa phương trên cả nước, với kim điện đầu tiên tại khu du lịch Đại Nam dát toàn bộ bằng vàng 24k.

tỉ phú 1 tuổi,ông chủ Đại Nam,Huỳnh Uy Dũng

Kim Điện này có 3 mặt mở cửa, riêng mặt chính có đến 6 cánh cửa. Chúng tôi vào cửa chính rồi rẽ phải, dọc theo bệ thờ dát vàng chia làm nhiều tầng lớp này là các tượng thờ. Trên là các tượng Quan Âm, dưới là những bậc tiền nhân có công lớn trong các cuộc khởi nghĩa chống ngoại xâm thời Bắc thuộc. Tiếp đó là bài vị thờ 10 vương triều phong kiến Đinh – Lê – Lý - Trần - Hồ - Hậu Lê - Mạc - Tây Sơn - Nguyễn.

Kim Điện tại Bình Dương được khởi công xây dựng hồi năm 2003, nếu không tính khuôn viên thì chiếm diện tích 5.000m2 và hoàn thành hồi tháng 9/2005. Vào thời điểm đó, giá vàng 24K thấp nhất là hơn 6 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, từ đó đến nay chưa ai biết số lượng vàng dùng để dát cả Kim Điện là bao nhiêu, ngay cả cấp điều hành cao nhất tại khu du lịch Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến cũng chịu. Chỉ có ông chủ Huỳnh Uy Dũng là nắm đích xác nhưng không tiết lộ mà chỉ từng hé lộ tổng đầu tư hạng mục đền thờ khoảng 1.000 tỷ đồng.

Từ giã thương trường, rời bỏ Bình Dương về Sài Gòn

Cơ sự thứ hai khiến quái danh “Dũng khùng 2” được gán cho ông Huỳnh Uy Dũng là bởi doanh nhân này từng tuyên bố “từ giã thương trường và rời bỏ Bình Dương”. Cách ông Dũng rời bỏ thương trường, như ông từng chia sẻ với truyền thông, là nhanh chóng tiến hành cổ phần hóa, sang nhượng lại các khu công nghiệp tại TPHCM (Sóng Thần 1,2,3…), các hạng mục phục vụ du lịch tại Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến… rồi lấy tiền đó đi xây 17 đền thờ khác cho đủ tổng số 18 đền thờ. .

“Lu loa” mất trộm 54 viên kim cương 6 tỷ đồng

Cuối năm 2012, vợ chồng ông báo tin bị mất trộm 54 viên kim cương cùng nhiều tài sản.... tổng trị giá trên 6 tỷ đồng tại nhà riêng.

tỉ phú 1 tuổi,ông chủ Đại Nam,Huỳnh Uy Dũng

Gia đình nhỏ thứ 2 của đại gia Huỳnh Uy Dũng

Bà Hằng tường trình, ngày 2.11, bà Hằng phát hiện phòng ngủ (tại một ngôi biệt thự ở khu Saigon Pearl, đường Nguyễn Hữu Cảnh) bị lục tung, mất trộm 54 viên kim cương, nhiều vòng trang sức bằng đá quí, nhẫn kim cương... tổng trị giá trên 6 tỷ đồng.

Qua kiểm tra camera lắp đặt trong nhà, cảnh sát phát hiện thủ phạm là người giúp việc Phạm Thị Dung, 31 tuổi, ở huyện Long Đất, Bà Rịa-Vũng Tàu). Sau khi lấy số tài sản trên, Dũng đã bỏ trốn.

Treo thưởng 100 tỷ cho ai chứng minh vợ vay tiền

Ngày 17/1/2013, Huỳnh Uy Dũng rao trên báo Lao Động, treo thưởng 100 tỷ đồng cho bất kỳ ai có chứng cứ vợ ông vay nợ 2.000 tỷ đồng từ các ngân hàng và đối tượng bên ngoài.

Nguồn cơn là do ông bức xúc việc dư luận ở tỉnh Bình Dương và một số nơi đồn thổi vợ ông đem tài sản của ông đi thế chấp cho các ngân hàng vay số tiền trên 2.000 tỷ đồng và lợi dụng uy tín của ông để huy động tiền bên ngoài với lãi suất đến 3,4%/tháng.

Cứ tưởng đây lại là một thế lực thủ địch, vì Huỳnh Uy Dũng từng làm đại biểu quốc hội với cái tên Huỳnh Phi Dũng, nên Bộ công an phải vào cuộc. Nào ngờ, chả có thế lực thù dịch nào, mà kẻ “vu khống bôi nhọ” ấy đã bị Nguyễn Phương Hằng vạch mặt chỉ tên, đó chính là chồng cũ của Nguyễn Phương Hằng

Trao cho con trai 1 tuổi khối tài sản khủng

tỉ phú 1 tuổi,ông chủ Đại Nam,Huỳnh Uy Dũng

Gần đây nhất là ngày 21/9/2013, lại một lần nữa ông bị cho là “điên” khi trao toàn bộ quyền điều hành công ty và khối tài sản có giá trị chục nghìn tỉ đồng cho cậu con trai mới 1 tuổi đầu.

“Sẽ còn tiếp tục điên”

Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng cũng từng bị gán những quái danh hơi xách mé khác là “điên”, là “rồ”. Tiếp nhận những lời đồn đại này, ông chủ Đại Nam chỉ bình tĩnh: “Nhiều năm qua, không ít người vẫn bảo tôi “điên”. “Điên” để có những KCN Sóng Thần 1, Sóng Thần 2, Sóng Thần 3 đầu tiên của VN và cả khu du lịch Đại Nam to lớn như hiện nay. Có lẽ tôi sẽ tiếp tục “điên” để thực hiện bằng được những ngôi đền cho các thế hệ sau. Có một thời, tôi không có gì, nhưng tôi đã dám mơ ước và thực hiện được ước mơ, hoài bão của mình. Giờ đây, cái tôi đang có, đủ để cho tôi thực hiện những ước mơ to lớn hơn”

Thảo Ly (tổng hợp)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam