Những câu chuyện 'khùng' về ông bố của tỷ phú 1 tuổi

Những câu chuyện 'khùng' về ông bố của tỷ phú 1 tuổi

Thứ 5, 26/09/2013 | 13:50
Bố của tỉ phú 1 tuổi là ông Huỳnh Uy Dũng – chủ khu du lịch Đại Nam. Ông Dũng có nhiều tin đồn, nhất là từ khi cưới vợ hai (bà Nguyễn Phương Hằng). Ông cũng bị gán là điên, hay là “Dũng khùng” của giới doanh nhân.

Bị cho là điên với ý tưởng xây 18 ngôi chùa khắp Việt Nam

Ông Huỳnh Uy Dũng nổi lên sau khi rót 3.000 tỷ đồng vào xây khu du lịch tâm linh vào loại lớn nhất Việt Nam: lạc cảnh Đại Nam.

Thời điểm đó, giới doanh nhân Việt Nam gán cho ông quái danh là “Dũng khùng 2” không chỉ bởi ông dốc 1 số tiền lớn để xây chùa xây điện thay vì để kinh doanh 1 thứ gì ra tiền khác, mà còn bởi ý tưởng mà ông chia sẻ với truyền thông (hồi tháng 2/2013) là sẽ xây 17 phiên bản tương tự Kim Điện tại 17 địa phương trên cả nước, với kim điện đầu tiên tại khu du lịch Đại Nam dát toàn bộ bằng vàng 24k.

Bất động sản - Những câu chuyện 'khùng' về ông bố của tỷ phú 1 tuổi

Kim Điện này có 3 mặt mở cửa, riêng mặt chính có đến 6 cánh cửa. Chúng tôi vào cửa chính rồi rẽ phải, dọc theo bệ thờ dát vàng chia làm nhiều tầng lớp này là các tượng thờ. Trên là các tượng Quan Âm, dưới là những bậc tiền nhân có công lớn trong các cuộc khởi nghĩa chống ngoại xâm thời Bắc thuộc. Tiếp đó là bài vị thờ 10 vương triều phong kiến Đinh – Lê – Lý - Trần - Hồ - Hậu Lê - Mạc - Tây Sơn - Nguyễn.

Kim Điện tại Bình Dương được khởi công xây dựng hồi năm 2003, nếu không tính khuôn viên thì chiếm diện tích 5.000m2 và hoàn thành hồi tháng 9/2005. Vào thời điểm đó, giá vàng 24K thấp nhất là hơn 6 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, từ đó đến nay chưa ai biết số lượng vàng dùng để dát cả Kim Điện là bao nhiêu, ngay cả cấp điều hành cao nhất tại khu du lịch Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến cũng chịu. Chỉ có ông chủ Huỳnh Uy Dũng là nắm đích xác nhưng không tiết lộ mà chỉ từng hé lộ tổng đầu tư hạng mục đền thờ khoảng 1.000 tỷ đồng.

Từ giã thương trường, rời bỏ Bình Dương về Sài Gòn

Cơ sự thứ hai khiến quái danh “Dũng khùng 2” được gán cho ông Huỳnh Uy Dũng là bởi doanh nhân này từng tuyên bố “từ giã thương trường và rời bỏ Bình Dương”. Cách ông Dũng rời bỏ thương trường, như ông từng chia sẻ với truyền thông, là nhanh chóng tiến hành cổ phần hóa, sang nhượng lại các khu công nghiệp tại TPHCM (Sóng Thần 1,2,3…), các hạng mục phục vụ du lịch tại Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến… rồi lấy tiền đó đi xây 17 đền thờ khác cho đủ tổng số 18 đền thờ. .

“Lu loa” mất trộm 54 viên kim cương 6 tỷ đồng

Cuối năm 2012, vợ chồng ông báo tin bị mất trộm 54 viên kim cương cùng nhiều tài sản.... tổng trị giá trên 6 tỷ đồng tại nhà riêng.

Bất động sản - Những câu chuyện 'khùng' về ông bố của tỷ phú 1 tuổi (Hình 2).

Gia đình nhỏ thứ 2 của đại gia Huỳnh Uy Dũng

Bà Hằng tường trình, ngày 2.11, bà Hằng phát hiện phòng ngủ (tại một ngôi biệt thự ở khu Saigon Pearl, đường Nguyễn Hữu Cảnh) bị lục tung, mất trộm 54 viên kim cương, nhiều vòng trang sức bằng đá quí, nhẫn kim cương... tổng trị giá trên 6 tỷ đồng.

Qua kiểm tra camera lắp đặt trong nhà, cảnh sát phát hiện thủ phạm là người giúp việc Phạm Thị Dung, 31 tuổi, ở huyện Long Đất, Bà Rịa-Vũng Tàu). Sau khi lấy số tài sản trên, Dũng đã bỏ trốn.

Treo thưởng 100 tỷ cho ai chứng minh vợ vay tiền

Ngày 17/1/2013, Huỳnh Uy Dũng rao trên báo Lao Động, treo thưởng 100 tỷ đồng cho bất kỳ ai có chứng cứ vợ ông vay nợ 2.000 tỷ đồng từ các ngân hàng và đối tượng bên ngoài.

Nguồn cơn là do ông bức xúc việc dư luận ở tỉnh Bình Dương và một số nơi đồn thổi vợ ông đem tài sản của ông đi thế chấp cho các ngân hàng vay số tiền trên 2.000 tỷ đồng và lợi dụng uy tín của ông để huy động tiền bên ngoài với lãi suất đến 3,4%/tháng.

Cứ tưởng đây lại là một thế lực thủ địch, vì Huỳnh Uy Dũng từng làm đại biểu quốc hội với cái tên Huỳnh Phi Dũng, nên Bộ công an phải vào cuộc. Nào ngờ, chả có thế lực thù dịch nào, mà kẻ “vu khống bôi nhọ” ấy đã bị Nguyễn Phương Hằng vạch mặt chỉ tên, đó chính là chồng cũ của Nguyễn Phương Hằng

Trao cho con trai 1 tuổi khối tài sản khủng

Bất động sản - Những câu chuyện 'khùng' về ông bố của tỷ phú 1 tuổi (Hình 3).

Gần đây nhất là ngày 21/9/2013, lại một lần nữa ông bị cho là “điên” khi trao toàn bộ quyền điều hành công ty và khối tài sản có giá trị chục nghìn tỉ đồng cho cậu con trai mới 1 tuổi đầu.

“Sẽ còn tiếp tục điên”

Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng cũng từng bị gán những quái danh hơi xách mé khác là “điên”, là “rồ”. Tiếp nhận những lời đồn đại này, ông chủ Đại Nam chỉ bình tĩnh: “Nhiều năm qua, không ít người vẫn bảo tôi “điên”. “Điên” để có những KCN Sóng Thần 1, Sóng Thần 2, Sóng Thần 3 đầu tiên của VN và cả khu du lịch Đại Nam to lớn như hiện nay. Có lẽ tôi sẽ tiếp tục “điên” để thực hiện bằng được những ngôi đền cho các thế hệ sau. Có một thời, tôi không có gì, nhưng tôi đã dám mơ ước và thực hiện được ước mơ, hoài bão của mình. Giờ đây, cái tôi đang có, đủ để cho tôi thực hiện những ước mơ to lớn hơn”

Thảo Ly (tổng hợp)

Tỷ phú 1 tuổi không phải là chủ tịch HĐQT Đại Nam

Thứ 4, 25/09/2013 | 10:20
Thông tin từ luật sư riêng của ông Huỳnh Uy Dũng khẳng định di chúc của ông này hoàn toàn không có chi tiết trao lại chức vụ chủ tịch HĐQT Cty Đại Nam cho cậu bé 1 tuổi.

Mẹ tỷ phú 1 tuổi kể về mối tình sóng gió với đại gia

Thứ 3, 24/09/2013 | 19:44
Mẹ của vị tỉ phú nhỏ tuổi nhất Việt Nam tên là Nguyễn Phương Hằng. Bà là vợ 2 của ông chủ khu du lịch Đại Nam – Trần Uy Dũng.

Khối tài sản hàng chục nghìn tỷ đồng của tỷ phú 1 tuổi

Thứ 3, 24/09/2013 | 09:04
Ngày 21/9, ông Huỳnh Uy Dũng - Dũng "lò vôi" - chủ tịch Hội đồng quản trị Đại Nam, đã để lại chúc thư nhượng toàn bộ số tài sản cho đứa con Huỳnh Hằng Hữu mới 1 tuổi của mình với người vợ thứ hai. Huỳnh Hằng Hữu chính thức là đại gia trẻ tuổi nhất Việt Nam với hàng loạt tài sản khồng lồ.

Ảnh: 'Đại tiệc' thôi nôi của tỷ phú 1 tuổi

Thứ 2, 23/09/2013 | 08:32
Bữa tiệc được tổ chức tại một khách sạn 5 sao với khoảng 600 khách mời, chủ yếu thuộc "giới thượng lưu". Một đại gia kinh doanh thời trang có tiếng ở Sài Gòn đánh giá đây là tiệc thôi nôi hoành tráng nhất ở thành phố này từ trước đến nay.

Khu du lịch lớn nhất VN có Chủ tịch HĐQT-tỷ phú… 1 tuổi

Thứ 7, 21/09/2013 | 20:15
Hôm nay, 21.9, cậu bé Huỳnh Hằng Hữu vừa tròn 1 tuổi, chính thức trở thành Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Du lịch Đại Nam, được cha mẹ trao cho khối tài sản khổng lồ...

Những tỷ phú Việt xuất thân từ miền đất xứ Nghệ

Thứ 6, 20/09/2013 | 07:30
Tỷ phú đô la đầu tiên của Việt Nam Phạm Nhật Vượng, đại gia Lê Thanh Thản, ông chủ Eurowindow Nguyễn Cảnh Sơn hay bà chủ TH Milk nổi tiếng... cùng có xuất thân từ xứ Nghệ.
Cùng chuyên mục

Công khai thông tin về đất đai: "Bộ đã hứa, nhưng chưa làm!"

Thứ 6, 01/07/2022 | 18:39
Nhiều cơ quan Nhà nước ở địa phương đã thực hiện đăng tải công khai thông tin về đất đai theo yêu cầu của người dân, tuy nhiên còn thiếu tính đồng bộ trên cả nước.

Quảng Nam: Bán đấu giá 130 lô đất bằng hình thức bỏ phiếu gián tiếp

Thứ 6, 01/07/2022 | 18:31
Đây là cơ hội để người dân được mua đất với giá gốc từ cơ quan Nhà nước. Thời gian bán, tiếp nhận hồ sơ từ nay đến 18/7.

Đà Nẵng trên hành trình trở thành “thung lũng Silicon mới của Châu Á”

Thứ 6, 01/07/2022 | 18:00
Không chỉ mệnh danh là nơi đáng sống nhất Việt Nam, Đà Nẵng còn đang là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước ở lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao.

Cận cảnh công viên bị bỏ hoang nơi đất vàng Hà Nội

Thứ 6, 01/07/2022 | 08:22
Dự án công viên nằm cạnh hồ Tây ở quận Tây Hồ hiện đang bị bỏ hoang suốt nhiều năm qua.

Lý do thị trường văn phòng cho thuê tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh sôi động trở lại

Thứ 5, 30/06/2022 | 18:00
Sau đại dịch do thiếu hụt nguồn cung, thị trường văn phòng cho thuê tại cả Hà Nội và Tp.HCM đều ngày càng sôi động với nhiều dự án đạt chất lượng cao.