Những câu hỏi 'khó nhằn' trong buổi phỏng vấn của Apple

Có khi nào bạn tò mò về những câu hỏi phỏng vấn xin việc tại Apple - một trong những tập đoàn công nghệ lớn nhất trên thế giới hiện nay?

Những câu hỏi phỏng vấn xin việc tại Apple không hề đơn giản

Apple được biết đến là một "ông lớn" trong lĩnh vực công nghệ. Mới đây, tập đoàn này tiếp tục ghi kỷ lục trong lịch sử các công ty thế giới khi lợi nhuận đạt mức 53,4 tỷ USD, vượt qua con số lợi nhuận kỷ lục 45,2 tỷ USD được thiết lập bởi tập đoàn dầu khí ExxonMobil trong năm 2008.

Chắc hẳn nhiều người sẽ phải tò mò về quá trình phỏng vấn xin việc ở một tập đoàn lớn trên thế giới như Apple. Dưới đây chỉ là vài trong số hàng loạt câu hỏi mà những nhà tuyển dụng của tập đoàn này đặt ra cho những ứng viên xin việc.

Giống như Google hay các công ty công nghệ lớn khác, Apple đặt ra hai dạng câu hỏi cho ứng viên: một câu hỏi nhằm đánh giá kinh nghiệm và chuyên môn, một câu hỏi đánh giá về tâm lý và sự nhạy bén.

"Nếu bạn có 2 quả trứng, bạn phải tìm ra độ cao tối đa từ đó thả trứng mà không bị vỡ thì giải pháp tối ưu bạn làm là gì?"

"Mô tả một vấn đề thú vị và cách bạn giải quyết nó".

"Giải thích cho một em bé 8 tuổi thế nào là modem/router và cách vận hành nó".

"Có bao nhiêu trẻ em được sinh ra mỗi ngày?"

"Nếu chúng tôi đồng ý nhận bạn, thì bạn muốn làm những gì?"

"Có ba chiếc hộp, một chứa toàn táo, một chỉ chứa cam và một hộp chứa cả cam và táo. Những chiếc hộp này đã được dán nhãn phân biệt, tuy nhiên không hộp nào được dán nhãn chính xác. Bằng cách chỉ mở đúng một hộp, không nhìn vào bên trong và chỉ lấy ra đúng một quả duy nhất. Có cách nào để chỉ nhìn vào loại quả bạn vừa lấy ra để bạn có thể dán nhãn từng hộp hoa quả lại sao cho đúng hay không?"

"Bạn có thông minh không?"

"Bạn đã từng thất bại chưa? Bạn học được gì từ đó?"

"Hãy nói cho chúng tôi biết điều gì bạn đã là

Để phong phú hóa nội dung và tăng thêm tính tương tác giữa người yêu công nghệ trên cả nước với chuyên mục Công nghệ của Báo Điện tử Người đưa tin, mọi thông tin cho chuyên mục xin gửi về hộp thư [email protected] hoặc qua Hotline 091.739.3388

Công nghệ xem nhiều

  • Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái

    Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái

  • Ngắm tổ hợp văn phòng 'phi thuyền' của Apple lung linh từ trên cao

    Ngắm tổ hợp văn phòng 'phi thuyền' của Apple lung linh từ trên cao

  • Choáng ngợp với chiếc siêu du thuyền bọc vàng 48 triệu USD

    Choáng ngợp với chiếc siêu du thuyền bọc vàng 48 triệu USD