Những câu 'lỡ lời' của đàn ông sẽ khó được phụ nữ tha thứ

08:23 30/12/2013

Nếu bạn "lỡ lời" nói những câu dưới đây sẽ rát có thể làm cho chị em bị tổn thương vô cùng sâu sắc và họ sẽ không bao giờ tha thứ cho bạn.

"Em định ăn hết chỗ thức ăn này hay sao?"

Bạn Minh Thúy (24 tuổi) chia sẻ: "Mình đã chia tay anh người yêu đầu tiên chỉ vì anh ấy luôn 'soi' chuyện ăn uống của mình. Rất nhiều lần 2 đứa đi ăn, mình gọi khá nhiều đồ ăn thì anh ấy bảo 'Em định ăn hết chỗ này cơ á?'.

Câu nói này lặp đi lặp lại rất nhiều lần khiến mình cảm thấy khó chịu. Mình biết anh ấy không tiếc tiền nhưng cái kiểu nhìn người yêu từ đầu đến chân rồi thốt ra câu nói đó thì rất đáng để chia tay".

Là một phụ nữ mình nghĩ rằng, một trong những nguyên tắc khi giao tiếp với phụ nữ là nam giới không được đề đạt đến chuyện ăn uống. Bởi chị em nào cũng rất ngại nói đến những vấn đề có liên quan trực tiếp đến cân nặng của mình.

Nếu người đàn ông xét nét đến chuyện bạn gái của mình ăn bao nhiêu, nhất là lại nói với giọng đầy vẻ nghi ngờ thì càng khiến cho chị em tự ái bởi cảm thấy lòng tự trọng bị tổn thương. Với những phụ nữ, câu nói này có ý nghĩa tương đương với ám chỉ: Em đã béo lắm rồi đấy!

"Em điên rồi"

"Phụ nữ thường nhạy cảm hơn nam giới rất nhiều. Chính vì vậy, khi một câu nói mang tính chê bai nhằm vào cô ấy, chắc chắn cô ấy sẽ cảm thấy mình bị xúc phạm nặng nề, cho dù người đó khi nói ý đó hay không" - Đó là quan điểm của Hoàng Hà, 23 tuổi.

Hoàng Hà giãi bày: "Mình không phải là người hoàn hảo và nhiều lúc mình cũng có những lời nói, hành động nông nổi, bồng bột. Nhưng đó không phải là lý do để người khác luôn miệng nói mình là 'điên'. Đặc biệt người đó lại là người yêu của mình.

Thế nhưng, người yêu mình lại luôn có câu cửa miệng 'Em điên rồi' mỗi khi mình có hành động hay suy nghĩ trái ngược với anh. Mình chỉ đủ sức chịu đựng để nghe câu nói này của anh trong 1 năm, sau đó mình chia tay vì anh không có quyền coi thường mình như vậy".

Mình nghĩ, trong tình yêu, cho dù thân thiết đến mấy thì sự tôn trọng nhau vẫn được đặt lên hàng đầu. Những câu nói như "em điên rồi" vô tình làm cho người phụ cảm thấy bị xúc phạm nặng nề. Và họ có cảm giác nếu sống chung với một người như vậy thì suốt đời cũng sẽ không nhận được sự tôn trọng từ đối phương.

Gia đình - Những câu 'lỡ lời' của đàn ông sẽ khó được phụ nữ tha thứ

"Em chỉ nghĩ được thế thôi à?"

Một câu hỏi nghe thì rất đơn giản nhưng khi người đàn ông đem ra hỏi người phụ nữ thì chắc chắn anh ta sẽ nhận được hậu quả nhẹ thì một cái lườm, nặng thì sự giận dỗi, thậm chí là chia tay nếu cả hai đang hẹn hò.

"Chỉ một lần duy nhất anh ấy nói 'em chỉ nghĩ được vậy thôi sao?' cũng đã làm mối quan hệ của chúng tôi lao đao. Anh ấy cố biện minh rằng mình không có ý khinh thường hay mỉa mai tôi nhưng qua cách hỏi thì tôi lại thấy rõ ràng anh ấy có ý đó.

Phụ nữ rất nhạy cảm. Cho dù những gì chúng tôi làm không đáng kể gì nhưng chúng tôi mong nhận được sự khuyến khích từ đối phương chứ không phải một sự phủ nhận những gì chúng tôi làm chẳng ý nghĩa gì như thế" - Mai Phương (26 tuổi) nói.

Có thể câu nói này là người khác nói thì chị em sẽ không giận đến vậy, nhưng nếu là người đang hò hẹn thì chắc chắn chị em sẽ nghĩ lại. Bởi vì một người không bao giờ công nhận thành quả của người khác thì chắc chắn anh ta là người có tính tự kiêu, coi mình là trên hết và không có được quan điểm tích cực.

"Xin hãy cho anh chút tự do"

Với phụ nữ, "Tình yêu không phải nhà tù, nếu xin tự do thì hãy để anh ấy đi luôn đi" - Thanh Vân (26 tuổi) bày tỏ quan điểm.

Mình nghĩ, câu nói này của các đấng mày râu vô tình làm tổn thương những cô gái đang yêu. Khi yêu, người con gái luôn muốn được ở bên cạnh người mình yêu và đối với họ, thời gian lúc này dường như bao nhiêu cũng chưa đủ. Và theo họ, người yêu mình cũng có cảm giác như vậy. Họ không coi đây là thứ gì đó giống như "giam lỏng" hay làm mất tự do của người khác.

Chính vì vậy, nếu bị nói thế này, mình và những phụ nữ khác sẽ nghĩ rằng “Mình đã làm phiền anh ấy” và tất cả những dự định trong chuyện tình cảm này sẽ chẳng mấy chốc tan thành mây khói.

"Em rất giống với cô ấy"

"Chẳng ai muốn làm cái bóng của ai cả. Nếu bắt tôi phải giống ai đó để giữ chân người yêu thì tôi thà ở một mình còn hơn" - Bích Ngọc (27 tuổi) chia sẻ.

Theo Bích Ngọc thì phụ nữ luôn muốn mình là người duy nhất trong mắt người yêu. Họ cũng không muốn bị so sánh với bất cứ cô gái nào khác. Bởi họ cũng có những đặc điểm riêng của mình, họ quyến rũ theo nét riêng của mình.

Vì vậy, nếu câu nói này của một anh chàng đến tai cô gái mà anh ta đang hẹn hò thì chắc chắn cô ấy sẽ rất đau lòng. Cô gái sẽ bắt đầu nhen nhóm ý nghĩ có nên chia tay anh ấy hay không.

Theo Pháp luật xã hội

Bạn đang đọc bài viết Những câu 'lỡ lời' của đàn ông sẽ khó được phụ nữ tha thứ tại chuyên mục Gia đình của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục