Những CEO đẹp trai nhất làng công nghệ

Không chỉ kiếm tiền giỏi, lãnh đạo công ty của mình vững vàng trước thương trường khốc liệt, những CEO này còn toát lên sự lịch lãm và quyến rũ.

Jack Dorsey

Nổi danh với vai trò là sáng lập viên Twitter, Jack Dorsey đồng thời cũng là CEO của Square, một công ty thanh toán qua di động. Ý tưởng về Twitter được hình thành khi CEO 35 tuổi này còn ngồi trên giảng đường đại học New York.

Google, Microsoft và Facebook đều từng cạnh tranh nhằm thâu tóm Twitter với giá hơn 8 tỷ USD. Twitter đã trở thành trung tâm của nền văn hóa hiện đại, điều đó đã được chứng minh trong trận động đất vào tháng 3/2011 tại Nhật Bản. Sáng tạo của Dorsey đã giúp thay đổi truyền thông, giao tiếp và đời sống chính trị của toàn cầu.

Pete Cashmore

9 năm trước, khi mới 19 tuổi, Pete Cashmore đã lập ra Mashable, trang web "đánh giá tầm quan trọng của thiết bị kỹ thuật số và cách nó truyền cảm hứng cho con người". Mashable.com là một trong top 10 blog chuyên đánh giá đồ công nghệ nổi tiếng thế giới với lợi nhuận “khủng”.

Site phục vụ hơn 10 triệu người đọc hàng tháng, có hơn 50 người cộng tác thường xuyên và có hàng triệu đô la thu nhập thông qua quảng cáo và kinh doanh sự kiện. Còn vị CEO của Mashable, doanh nhân người Scottland Pete Cashmore đã được tạp chí Time đưa vào danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới.

Ben Rattray

Rattray thành lập Change.org năm 2007, một trang web chuyên về thúc đẩy những thay đổi trong xã hội thông qua hình thức bầu chọn, ghi danh. Công ty của anh đã tạo được ấn tượng lớn qua cuộc bầu chọn Time100, để bầu ra 100 người có ảnh hưởng lớn nhất thế giới năm 2012.

Theo tờ Washington Post, Change.org đã trở thành một trong những kênh hoạt động xã hội có ảnh hưởng mạnh nhất ở Mỹ. Với thành công đó, trang web cũng đem lại nguồn lợi nhuận lớn. Tuy nhiên, Rattray vẫn giữ phong cách sống giản dị, với một ngôi nhà 3 phòng ngủ và đi chiếc xe Camry 1996. Rattray có vẻ điển trai, hào hoa chẳng kém nam tài tử Hollywood.

Dan Leahy

Dan Leahy và Ben McKean tốt nghiệp Georgetown. Mùa hè 2010, cả 2 người bỏ công việc ở Wall Street và thành lập nên Savored. Trang web về các đợt giảm giá ở nhà hàng này hiện đang hợp tác với Open Tablet và Zagat. Nhà sáng lập Mike Larerow của Buddy Media cũng là một cổ đông của công ty.

Josh Weinstein

Josh Weinstein là người đồng sáng lập GoodCrush và RandomDorm - sau này phát triển thành mạng xã hội dành riêng cho sinh viên CollegeOnly. ColleOnly sau đó trở thành YouAre.TV và được hỗ trợ bởi FirstMark Capital, SoftBank, Peter Thiel, High Line Venture Partners, David Kidder và David Tisch.

Dave Morin

Dave Morin đã từng làm việc cho Apple, sau đó là Facebook, trước khi đồng sáng lập công ty di động Path, một mạng xã hội giúp bạn liên kết với bạn thân và gia đình. Dave Morin nổi tiếng nhờ loạt thành tích trong lĩnh vực mạng xã hội như công sức đóng góp cho Facebook Connect và Path (một sản phẩm thân thiện hơn Facebook).

Daniel Gross

Daniel Gross là người sáng lập công ty Greplin - một bộ máy tìm kiếm cạnh tranh với gã khổng lồ Google. Anh còn là nhà sáng lập trẻ nhất của công ty đầu tư mạo hiểm cũng mới ra đời là Y Combinator.

Brian Chesky

Tháng 8/2008, Brian Chesky đã sáng lập ra Airbnb - trang web cung cấp dịch vụ lưu trú du lịch cộng đồng cùng với Giám đốc Công nghệ (CTO) Nathan Blecharczyk và Giám đốc Sản xuất (CPO) Joe Gebbia.

Evan Doll

Từng làm việc tại Apple trong 6 năm trên cương vị kỹ sư phần mềm cao cấp cho iPhone và mảng video. Năm 2009, Doll rời khỏi hãng và sáng lập Flipboard - công ty phát triển ứng dụng đọc tạp chí cho smartphone.

Billy Chasen

Billy Chasen là đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành Turntable.fm, mạng xã hội chia sẻ âm nhạc. Trong tiến trình hướng tới toàn cầu, Turntable.fm đã ký thỏa thuận hợp tác với 4 công ty thu âm lớn trên thế giới vào ngày 13/03/2011.

Theo VnMedia

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Clip: Lũ quét kinh hoàng cuốn bay 11 ngôi nhà ở miền núi Nghệ An

    Clip: Lũ quét kinh hoàng cuốn bay 11 ngôi nhà ở miền núi Nghệ An

  • Clip: Khoảnh khắc xe 'điên’ mất lái gây tai nạn, 4 người thương vong

    Clip: Khoảnh khắc xe 'điên’ mất lái gây tai nạn, 4 người thương vong

  • Clip: Bộ Công an triệt phá đường dây đánh bạc lớn nhất TP.HCM

    Clip: Bộ Công an triệt phá đường dây đánh bạc lớn nhất TP.HCM