Những chiếc máy bay nổi tiếng vì bị kiện đòi hàng nghìn tỉ

Larry Silverstein, chủ nhân của tòa nhà Trung tâm thương mại thế giới hiện đang đệ đơn lên tòa án liên bang đòi các hãng hàng không có máy bay đâm vào tòa tháp đôi ngày 11/9/2011 phải đền bù cho ông hàng tỉ đô la.

Theo đó, Larry Silverstein đang nỗ lực “thu thập” 3,5 tỉ đô từ các hãng hàng không United Airlines, US Airways và American Airlines, bất chấp việc ông này đã bỏ túi gần 5 tỉ đô nhận được từ công ty bảo hiểm.

Silverstein hi vọng rằng thẩm phán sẽ trao cho mình cơ sở pháp lý để khởi kiện các hãng hàng không có liên quan đến vụ tấn công hôm 11/9. Luật sư của ông này lập luận trong tuyên bố công khai rằng khoản tiền mà chủ nhân của họ nhận được không ngăn cản họ theo đuổi khoản bồi thường thiệt hại do các hãng hàng không này gây nên.

Những "chiếc máy bay lịch sử" bị kiện đòi hàng nghìn tỉ

Tòa nhà WTC mới, cao thứ ba thế giới có chi phí xây dựng là 3,9 tỉ đô

Ngược lại về phần các hãng hàng không, đại diện Attorney Roger Podesta cho biết khoản bồi thường có giá trị 3,5 tỉ đô mà ông chủ WTC đang đòi hỏi giành cho tòa tháp đôi và một tòa nhà cao tầng thứ ba sẽ cao gấp hai lần khoản bồi thường trên thực tế. Như vậy cả tiền bảo hiểm nhận được tổng cộng là 8,5 tỉ đô sẽ cao gấp hơn 2,5 lần so với giá trị của những tòa nhà bị tấn công.

Người được ủy quyền đại diện cho WTC là Richard Williamson cho hay, các chuyên gia xây dựng đã đánh giá khoản thiệt hại do vụ tấn công gây ra ít nhất vào khoảng 7,2 tỉ đô. Một tòa nhà WTC mới được hoàn tất và đạt gianh hiệu tòa nhà cao nhất Tây bán cầu có chi phí xây dựng lên tới 3,9 tỉ đô, dự kiến sẽ mở cửa vào đầu năm 2014.

Con số ước tính thiệt hại là hoàn toàn có cơ sở chứ không phải được bịa ra. Những ông chủ của WTC nói rằng họ phải bỏ ra hơn 7 tỉ đô để thay thế tòa tháp đôi và hơn 1 tỉ đô khác để thay thế tòa nhà thứ ba bị sụp đổ. Tại phiên tòa, cả hai bên đều đưa ra những lập luận cho rằng tuyên bố của bên còn lại là thiếu cơ sở pháp lý và không công bằng.Nếu thẩm phán Hellerstein quyết định những cáo buộc của hai bên không tương xứng với nhau, thì cả hai sẽ phải chứng minh lại độ tin cậy trong những lập luận của mình tại một phiên xử riêng biệt khác.

Tháng 1 tới, thẩm phán Hellerstein sẽ lắng nghe phiên xét xử về việc Cantor Fitzgerald, hãng đã mất đi 658 nhân viên trong các vụ tấn công này, khởi kiện các hãng hàng không về những tổn thất kinh tế và văn phòng của họ bị phá hủy tại WTC.

Phan Thuấn (Theo DL)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

    Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng