Những chiến xa nào của Nga có thể xung trận tại Syria?

11:40 28/09/2015

(Bình luận quốc tế) - Báo “Người đưa tin Mordovii” của Nga đã có bài phân tích nói về khả năng của một số chiến xa có thể xung trận tại Syria.

Vào những ngày này truyền thông và dư luận quốc tế đang sôi sục bàn luận về khả năng Nga đưa quân đội tham chiến trên lãnh thổ Syria. Họ rất muốn biết, nếu kịch bản này xảy ra thì những loại chiến xa bọc thép nào của Nga sẽ xung trận đầu tiên?

Để giải đáp những, Báo “Người đưa tin Mordovii” của Nga đã có bài phân tích nói về khả năng của một số chiến xa có thể xung trận tại Syria với tiêu đề “Т-90А, Т-72B3, xe bọc thép chở quân và xe chiến đấu bộ binh đã sẵn sàng tham chiến tại Syria? Nội dung bài viết cụ thể như sau:

Hiện nay, T-90A và T-72B3 được coi là những xe tăng chiến đấu chủ lực của Quân đội Nga, có độ tin cậy cao và đơn giản khi sử dụng. T-90 phiên bản xuất khẩu là một trong những xe tăng được mua nhiều nhất thế giới.

T-72B3 của Quân đội Nga hiện nay (ảnh)

Nhưng để "công tác tại Syria", nó cần phải được trang bị các tổ hợp bảo vệ như trên ảnh

Trên phiên bản T-90 của Nga được lắp đặt tổ hợp chế áp quang điện tử hiệu quả “Shtora-1”, có khả năng vô hiệu hóa các tổ hợp tên lửa chống tăng mà các tay súng đang có. Tuy nhiên, “Shtora-1” lại không được trang bị trên T-72B3.

Chính vì vậy, huyết tử này có thể là nguyên nhân ảnh hưởng lớn đến khả năng sống còn của T-72B3 khi tham chiến tại Syria.

Về kết cấu, các loại xe chiến đấu này trong biên chế của các lực lượng vũ trang Nga được thiết kế để đối đầu với với quân đội chính quy mà không phải các lực lượng như Nhóm “Quốc gia Hồi giáo” (IS) bị cấm hoạt động ở Nga.

T-90A và T-72 được bảo vệ kém ở phía sườn và đuôi. Các phiên bản xuất khẩu

Bạn đang đọc bài viết Những chiến xa nào của Nga có thể xung trận tại Syria? tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục