Những chùm ảnh sưởi ấm trái tim (5)

Việc chụp ảnh so sánh về quá trình trưởng thành và thời thơ ấu của các thành viên trong gia đình hiện nay đã trở thành một trào lưu. Tiên phong cho trào lưu này là bộ ảnh của nhiếp ảnh gia Wilma Hurskainen, vốn sinh ra trong gia đình có bốn chị em gái.

Ban đầu, cô gái tìm thấy khoảng 30 bức ảnh của bốn chị em do cha cô chụp khi họ còn bé, cách đó chừng 15 – 20 năm. Bằng một tư duy so sánh hết sức nhanh nhạy, ngay lập tức Wilma Hurskainen nảy ra ý định tái hiện lại những khoảnh khắc ấu thơ của các chị em gái bằng việc phục dựng lại bối cảnh và chụp những bức ảnh mới, có không khí tương đương ảnh gốc.
Những series ảnh sưởi ấm trái tim (P2) 12
Những series ảnh sưởi ấm trái tim (P2) 13
Những series ảnh sưởi ấm trái tim (P2) 14
Những series ảnh sưởi ấm trái tim (P2) 15
Những series ảnh sưởi ấm trái tim (P2) 16
Những series ảnh sưởi ấm trái tim (P2) 17“Có một điều gì đó buồn thảm khi nhìn lại những bức ảnh cũ và so sánh với các bức mới. Tất cả đã thay đổi và chúng tôi cũng đã trưởng thành. Thời gian giống như một thước đo về sự biến thiên của cuộc sống. Chúng tôi đã cố gắng tái hiện lại thật nhất có thể bố cục, vị trí, trang phục và sắc thái của những bức ảnh cũ, nhưng có thể đã không tránh khỏi thất bại”. Bốn chị em gái và cha mẹ của họ hiện sống ở nhiều thành phố khác nhau, nhưng dự án này đã gián tiếp giúp giữ lửa cho tình cảm gia đình, khiến họ xích lại gần nhau hơn khi hồi tưởng lại hình ảnh và những kỷ niệm thời thơ ấu. Growth được xuất bản vào năm 2008 ở Phần Lan.
Những series ảnh sưởi ấm trái tim (P2) 18
Những series ảnh sưởi ấm trái tim (P2) 19
Những series ảnh sưởi ấm trái tim (P2) 20
Những series ảnh sưởi ấm trái tim (P2) 21
Những series ảnh sưởi ấm trái tim (P2) 22
T.Y

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Clip: Khoảnh khắc sư tử biển kéo bé gái xuống nước

    Clip: Khoảnh khắc sư tử biển kéo bé gái xuống nước

  • Hạt đác gây 'sốt' thị trường: Vài tiếng hết veo mấy tạ hàng

    Hạt đác gây 'sốt' thị trường: Vài tiếng hết veo mấy tạ hàng

  • Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi

    Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi