Những chùm ảnh sưởi ấm trái tim (5)

09:58 01/05/2013

Việc chụp ảnh so sánh về quá trình trưởng thành và thời thơ ấu của các thành viên trong gia đình hiện nay đã trở thành một trào lưu. Tiên phong cho trào lưu này là bộ ảnh của nhiếp ảnh gia Wilma Hurskainen, vốn sinh ra trong gia đình có bốn chị em gái.

Ban đầu, cô gái tìm thấy khoảng 30 bức ảnh của bốn chị em do cha cô chụp khi họ còn bé, cách đó chừng 15 – 20 năm. Bằng một tư duy so sánh hết sức nhanh nhạy, ngay lập tức Wilma Hurskainen nảy ra ý định tái hiện lại những khoảnh khắc ấu thơ của các chị em gái bằng việc phục dựng lại bối cảnh và chụp những bức ảnh mới, có không khí tương đương ảnh gốc. 
Lạ & Cười - Những chùm ảnh sưởi ấm trái tim (5)
Lạ & Cười - Những chùm ảnh sưởi ấm trái tim (5) (Hình 2).
Lạ & Cười - Những chùm ảnh sưởi ấm trái tim (5) (Hình 3).
Lạ & Cười - Những chùm ảnh sưởi ấm trái tim (5) (Hình 4).
Lạ & Cười - Những chùm ảnh sưởi ấm trái tim (5) (Hình 5).
Lạ & Cười - Những chùm ảnh sưởi ấm trái tim (5) (Hình 6).“Có một điều gì đó buồn thảm khi nhìn lại những bức ảnh cũ và so sánh với các bức mới. Tất cả đã thay đổi và chúng tôi cũng đã trưởng thành. Thời gian giống như một thước đo về sự biến thiên của cuộc sống. Chúng tôi đã cố gắng tái hiện lại thật nhất có thể bố cục, vị trí, trang phục và sắc thái của những bức ảnh cũ, nhưng có thể đã không tránh khỏi thất bại”. Bốn chị em gái và cha mẹ của họ hiện sống ở nhiều thành phố khác nhau, nhưng dự án này đã gián tiếp giúp giữ lửa cho tình cảm gia đình, khiến họ xích lại gần nhau hơn khi hồi tưởng lại hình ảnh và những kỷ niệm thời thơ ấu. Growth được xuất bản vào năm 2008 ở Phần Lan.
Lạ & Cười - Những chùm ảnh sưởi ấm trái tim (5) (Hình 7).
Lạ & Cười - Những chùm ảnh sưởi ấm trái tim (5) (Hình 8).
Lạ & Cười - Những chùm ảnh sưởi ấm trái tim (5) (Hình 9).
Lạ & Cười - Những chùm ảnh sưởi ấm trái tim (5) (Hình 10).
Lạ & Cười - Những chùm ảnh sưởi ấm trái tim (5) (Hình 11).
T.Y
Bạn đang đọc bài viết Những chùm ảnh sưởi ấm trái tim (5) tại chuyên mục Lạ & Cười của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục