Những đại gia tuổi Tỵ khuynh đảo thương trường Việt

Mang sự thông minh sắc sảo của tuổi rắn, nhiều đại gia Tỵ khuynh đảo thương trường Việt với nhiều thành công lớn.

Sinh năm 1953, ông Đỗ Minh Phú hiện là chủ tịch kiêm tổng giám đốc của Doji Group – doanh nghiệp tư nhân lớn nhất trong lĩnh vực vàng bạc đá quý với doanh thu năm 2011 đạt 30.000 tỷ đồng.
Bà Mai Kiều Liên (1953) – chủ tịch Kiêm TGĐ Vinamilk không thua kém đồng nghiệp nam khi xây dựng cho mình sự nghiệp lớn tại Vinamilk. Dưới sự điều hành của bà, Vinamilk trở thành 1 bluechip hàng đầu.
Sinh năm 1953, ông Trần Mộng Hùng, huyền thoại của ngân hàng ACB đã gây được tiếng vang lớn không chỉ trong ngành ngân hàng.
Không nổi danh như nhiều đồng nghiệp khác nhưng doanh nhân sinh năm 1953 Phạm Văn Bự vẫn có tiếng nói lớn trong ngành ngân hàng khi giữ chức vụ Chủ tịch Ngân hàng Đông Á.
Thêm một gương mặt sinh năm 1953 là ông Đỗ Duy Thái – chủ tịch Thép Việt, công ty mẹ của CTCP Thép Pomina (POM).
Không biết có phải tuổi Tỵ hợp với ngành ngân hàng hay không mà ngành hot này có thêm một đại gia sinh năm 1953. Đó là ông Mạch Thiệu Đức – chủ tịch Ngân hàng Phương Nam.
Ông Đỗ Văn Trắc – phó chủ tịch HĐQT - TGĐ Sacom sinh năm 1953. Dưới sự lãnh đạo của ông Trắc, Sacom đã là 1 trong 2 doanh nghiệp đầu tiên niêm yết cổ phiếu.
Nổi tiếng với danh xưng Bầu Đệ, doanh nhân sinh năm 1953 Nguyễn Văn Đệ một tay xây dựng HTX Hợp Lực đi đến thành công. Ông góp mặt trong làng bóng đá khi là chủ tịch CLB Thanh Hoá.
Vượt 43 bậc để có mặt trong top 10 người giàu nhất trên sàn chứng khoán năm 2012, doanh nhân sinh năm 1965 Nguyễn Tuấn Hải, chủ tịch HĐQT công ty cổ phần Đầu tư Alphanam gây nhiều bất ngờ.
Theo VTC

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

    Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng